Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đã bắt được nghi phạm chính vụ tấn công khủng bố Paris

Kinhtedothi - Nghi phạm chính trong cuộc tấn công khủng bố Paris năm ngoái Salah Abdeslam đã bị cảnh sát chống khủng bố Bỉ bắn bị thương tại vùng Molenbeek, thủ đô Brussels.
Salah Abdeslam, 26 tuổi, quốc tịch Pháp đã chạy trốn trong suốt 4 tháng qua.
Salah Abdeslam, 26 tuổi, quốc tịch Pháp đã chạy trốn trong suốt 4 tháng qua.
Hiện, cảnh sát đang chuẩn bị thẩm vấn tên Salah Abdeslam, nghi phạm chính trong vụ khủng bố thủ đô Paris, Pháp tháng 11 năm 2015 khiến 130 người thiệt mạng. Nghi phạm 26 tuổi, mang quốc tịch Pháp gốc Marocco đã bị cảnh sát bắn vào chân và bắt giữ, sau nhiều tháng chạy trốn.

“Chúng tôi đã bắt được hắn”, Bộ trưởng Tị nạn và di cư của Bỉ thông báo. Bất chấp các cuộc truy tìm với quy mô lớn, tên này vẫn “qua mặt” được cảnh sát và trở về Molenbeek sau khi tham gia vụ khủng bố tại Paris.

Abdeslam bị bắt sống lúc 6 giờ chiều, giờ địa phương chỉ hơn một giờ sau khi lực lượng cảnh sát đặc biệt tổ chức vây ráp nhiều địa điểm.

Tổng cộng đã có 3 nghi phạm bị bắt, theo Thủ tướng Bỉ Charles Michel. Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết, nghi phạm sẽ sớm được đưa sang Pháp và việc điều tra sẽ sớm được tiến hành vì mạng lưới khủng bố vẫn còn rất lớn tại Bỉ, Pháp và nhiều quốc gia châu Âu khác. Truyền thông Pháp đưa tin, tên Abdeslam đã cố gắng trốn thoát và bị bắn vào dưới mắt cá chân.

Trước đó, giới chức Bỉ đã tìm được dấu vân tay của tên Salah Abdeslam trong căn hộ mà cảnh sát đã vây ráp hồi đầu tuần. Abdeslam được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc hậu cần và hộ tống những kẻ ném bom tự sát tại sân vận động Stade de France, Pháp. Sau đó, tên này đã dùng xe ô tô vượt qua biên giới Pháp - Bỉ nhưng không bị cảnh sát phát hiện.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

04 Jan, 03:17 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/1, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang – Biệt động Sài Gòn – Gia Định tổ chức lễ khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định anh dũng hy sinh trong cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ