Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đã bắt được nghi phạm chính vụ tấn công khủng bố Paris

Kinhtedothi - Nghi phạm chính trong cuộc tấn công khủng bố Paris năm ngoái Salah Abdeslam đã bị cảnh sát chống khủng bố Bỉ bắn bị thương tại vùng Molenbeek, thủ đô Brussels.
Salah Abdeslam, 26 tuổi, quốc tịch Pháp đã chạy trốn trong suốt 4 tháng qua.
Salah Abdeslam, 26 tuổi, quốc tịch Pháp đã chạy trốn trong suốt 4 tháng qua.
Hiện, cảnh sát đang chuẩn bị thẩm vấn tên Salah Abdeslam, nghi phạm chính trong vụ khủng bố thủ đô Paris, Pháp tháng 11 năm 2015 khiến 130 người thiệt mạng. Nghi phạm 26 tuổi, mang quốc tịch Pháp gốc Marocco đã bị cảnh sát bắn vào chân và bắt giữ, sau nhiều tháng chạy trốn.

“Chúng tôi đã bắt được hắn”, Bộ trưởng Tị nạn và di cư của Bỉ thông báo. Bất chấp các cuộc truy tìm với quy mô lớn, tên này vẫn “qua mặt” được cảnh sát và trở về Molenbeek sau khi tham gia vụ khủng bố tại Paris.

Abdeslam bị bắt sống lúc 6 giờ chiều, giờ địa phương chỉ hơn một giờ sau khi lực lượng cảnh sát đặc biệt tổ chức vây ráp nhiều địa điểm.

Tổng cộng đã có 3 nghi phạm bị bắt, theo Thủ tướng Bỉ Charles Michel. Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết, nghi phạm sẽ sớm được đưa sang Pháp và việc điều tra sẽ sớm được tiến hành vì mạng lưới khủng bố vẫn còn rất lớn tại Bỉ, Pháp và nhiều quốc gia châu Âu khác. Truyền thông Pháp đưa tin, tên Abdeslam đã cố gắng trốn thoát và bị bắn vào dưới mắt cá chân.

Trước đó, giới chức Bỉ đã tìm được dấu vân tay của tên Salah Abdeslam trong căn hộ mà cảnh sát đã vây ráp hồi đầu tuần. Abdeslam được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc hậu cần và hộ tống những kẻ ném bom tự sát tại sân vận động Stade de France, Pháp. Sau đó, tên này đã dùng xe ô tô vượt qua biên giới Pháp - Bỉ nhưng không bị cảnh sát phát hiện.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhơ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ