Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn kéo dài

Kinhtedothi-Học sinh toàn Đà Nẵng được thông báo nghỉ học chiều 13/10 để đảm bảo an toàn.

Trưa 13/10, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng ban hành công văn khẩn, yêu cầu các phòng GD-ĐT, các trường thông báo cho học sinh, học viên THPT, THCS và tiểu học không học học bán trú trên toàn TP nghỉ học chiều 13/10 do một số đoạn đường ngập sâu, đi lại khó khăn, nguy hiểm.

Riêng với các trường có học bán trú, trẻ mầm non và học sinh vẫn học buổi chiều, yêu cầu nhà trường chủ động sắp xếp thời gian, thông báo phụ huynh đón con vào cuối buổi đảm bảo an toàn.

“Trong trường hợp diễn biến thời tiết còn phức tạp, kéo dài, Sở GD-ĐT sẽ có thông báo khẩn tiếp theo học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn”, công văn nêu.

Mưa lớn làm ngập nhiều tuyến đường ở TP Đà Nẵng.

Ghi nhận của PV, hiện một số tuyến đường trên địa bàn Đà Nẵng xảy ra ngập cục bộ như: ngã tư Chu Văn An-Phan Châu Trinh, Nguyễn Văn Linh, kiệt 356 Hoàng Diệu… bị ngập từ 30cm-50cm.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, trong 24 giờ qua, tại TP Đà Nẵng có mưa to đến mưa rất to, tổng lượng mưa từ 7h ngày 12/10 đến 7h ngày 13/10 tại Đà Nẵng phổ biến 50-130mm, có nơi cao hơn.

Dự báo từ sáng 13/10 đến sáng 15/10, trên địa bàn thành phố tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, tổng lượng mưa phổ biến 150-300mm, có nơi trên 350mm.

Từ trưa 15/10 đến hết ngày 17/10, khả năng trên địa bàn thành phố tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-250mm, có nơi trên 300mm.

Nông dân Đà Nẵng kiến nghị tháo gỡ nhiều vướng mắc

Nông dân Đà Nẵng kiến nghị tháo gỡ nhiều vướng mắc

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

11 Jul, 09:33 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?" nhằm nhận diện những điểm nghẽn, thách thức và cơ hội trong quá trình đổi mới giáo dục đại học.

Bắc Ninh rà soát nhu cầu chuyển trường cho con cán bộ, công chức sau sáp nhập hành chính

Bắc Ninh rà soát nhu cầu chuyển trường cho con cán bộ, công chức sau sáp nhập hành chính

11 Jul, 03:40 PM

Kinhtedothi - Nhằm chuẩn bị tốt cho năm học mới 2025-2026, đặc biệt trong bối cảnh thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương rà soát nhu cầu chuyển trường cho con em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn phường Bắc Giang.

Miễn học phí, hỗ trợ bữa trưa: phụ huynh vơi gánh nặng

Miễn học phí, hỗ trợ bữa trưa: phụ huynh vơi gánh nặng

10 Jul, 05:43 PM

Kinhtedothi - Năm học 2025 – 2026 là một năm học đặc biệt với học sinh cả nước khi trẻ mầm non, học sinh phổ thông được miễn học phí. Với học sinh tiểu học tại Thủ đô, sự đặc biệt càng nhân lên khi từ năm học này, các em còn được TP hỗ trợ bữa ăn bán trú.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ