Đà Nẵng đang cách ly 52 người để theo dõi Covid-19

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiện các bệnh viện (BV) trên địa bàn TP Đà Nẵng đang cách ly theo dõi, điều trị 52 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến chiều 10/3, trên địa bàn ghi nhận 3 trường hợp người Việt nghi mắc Covid-19. Như vậy đến thời điểm này, các BV trên địa bàn Đà Nẵng đang cách ly theo dõi, điều trị 52 trường hợp nghi ngờ do Covid-19. Cụ thể, 46 trường hợp người Việt và 6 trường hợp nước ngoài.
 Khu vực cách ly đặc biệt. 
Tổng cộng đến nay, Đà Nẵng có 236 mẫu xét nghiệm âm tính, 2 mẫu xét nghiệm dương tính với Covid-19 (2 du khách người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17). Hiện tại sức khoẻ các trường hợp đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.
Bên cạnh đó, Đà Nẵng đang có 986 người đang cách ly tại các khu cách ly tập trung; 122 người đang cách ly tại cơ sở lưu trú, tại nhà; 59 người theo dõi tại cộng đồng.
Sáng cùng ngày, Đà Nẵng đón nhận tin vui khi đã có thêm 40 mẫu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Trong số này, 26 mẫu bệnh phẩm của những trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19.
Liên quan đến 2 du khách Anh mắc Covid-19, BV Đà Nẵng cho biết: Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Các xét nghiệm, X-quang phổi vẫn không có gì đặc biệt. BV đang tập trung theo dõi sát diễn tiến bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần