Đà Nẵng đồng loạt ra quân kiểm tra người ra đường không lý do

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 31/7, các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đồng loạt cắm chốt, kiểm tra người dân ra đường không lý sau khi địa phương áp dụng Chỉ thị 16+.

Theo ghi nhận của Kinh tế & Đô thị, từ 17 giờ chiều 31/7, các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã triển khai lập chốt tại những giao lộ để triển khai thực hiện kiểm tra người dân ra đường không lý do theo quy định của Chỉ thị 05 của TP (áp dụng các biện pháp cao hơn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ).

Trên hầu hết giao lộ trong TP Đà Nẵng, đi đâu cũng có các chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19. Tại đây, ngoài lực lượng công an còn có dân quân, thanh niên phường cắm chốt. Từ 18 giờ ngày 31/7, lực lượng chức năng tiến hành dừng tất cả các phương tiện lưu thông qua chốt để kiểm tra giấy tờ, mục đích ra đường.

Ghi nhận tại các chốt, trong đêm đầu tiên ra quân, lực lượng chức năng chủ yếu nhắc nhở và tuyên truyền các quy định Chỉ thị 05 của UBND TP Đà Nẵng để người dân được rõ. Tại chốt Hà Huy Tập - Trần Cao Vân (quận Thanh Khê), các cán bộ công an quận liên tục dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ và nhắc nhở người dân. ''Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05, chúng tôi tiến hành ra quân chốt chặn từ 17 giờ đến 23 giờ kiểm soát người và phương tiện không lý do. Một số người dân chưa nắm rõ và nhiều công ty, doanh nghiệp đi làm về trễ nên trước mắt chúng tôi chủ yếu nhắc nhở. Còn trường hợp nào chống đối không chấp hành thì chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm'' - đại úy Nguyễn Bá Long - cán bộ đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an quận Thanh Khê cho biết.

Có mặt chỉ đạo công tác kiểm tra, kiểm soát tại chốt Hoàng Hoa Thám - Lê Duẩn, thượng tá Trần Văn Tám - Trưởng Công an quận Thanh Khê cho hay: ''Chủ trương ban đầu là tập trung tuyên truyền, nhắc nhở người dân. Tuy nhiên, những trường hợp cố tình vi phạm thì phải xử lý. Bắt đầu từ ngày mai (1/8) kiên quyết xử lý nghiêm''.

Thượng tá Trần Văn Tám cho biết thêm, trên địa bàn quận Thanh Khê lập gần 100 chốt kiểm soát, từ trong kiệt, hẻm nhỏ đến lớn, đến các kiệt liên phường, liên quận nhằm đảm bảo thực hiện tốt Chỉ thị 05 của UBND TP Đà Nẵng. 100 công an quận, công an phường, đồng thời huy động toàn bộ các lực lượng dân quân, dân phòng, tổ dân phố, hội cựu chiến binh tham gia đầy đủ. Các chốt trực đến 23 giờ, vừa chốt vừa kết hợp tuần tra khép kín địa bàn để xử lý các hành vi vi phạm chống dịch cũng như vi phạm pháp luật khác nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

Ghi nhận tại chốt trên đường Bạch Đằng (quận Hải Châu) lúc 21 giờ 30 cho thấy, tổ công tác làm việc nghiêm túc, tiến hành dừng tất cả phương tiện để kiểm tra và nhắc nhở.

Theo ghi nhận trong đêm đầu tiên Đà Nẵng áp dụng Chỉ thị 16+, người dân TP Đà Nẵng rất ít ra đường.

Từ 21 giờ, các tuyến phố Đà Nẵng vắng tanh.