Đà Nẵng xuất viện thêm 23 người, chỉ còn 13 trường hợp nghi nhiễm virus Corona

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đà Nẵng tiếp tục cho xuất viện 20 người Việt Nam, 3 người nước ngoài nghi nhiễm chủng mới của virus Corona, hiện chỉ còn theo dõi 13 người nghi nhiễm.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, cập nhật đến 13h30 ngày 9/2, các bệnh viện (BV) trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục cho xuất viện 20 trường hợp người Việt Nam và 3 trường hợp người nước ngoài nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCov).
Khu cách ly đặc biệt tại BV Đà Nẵng.
Tính đến thời điểm này, các BV trên địa bàn chỉ còn theo dõi 13 trường hợp (toàn người Việt) nghi nhiễm nCoV. Hiện tại sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.
Ngoài ra, Đà Nẵng giám sát tại cộng đồng 30 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường. Lũy tiến đến nay, Đà Nẵng theo dõi 143 trường hợp nghi nhiễm nCoV (114 người Việt Nam, 29 người nước ngoài); đã cho ra viện 130 trường hợp.
Sở Y tế Đà Nẵng thông tin thêm, tổng cộng có 93 mẫu xét nghiệm âm tính với nCoV; Đà Nẵng chưa có trường hợp dương tính. Hiện tại sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.
Liên quan đến công tác triển khai phòng chống dịch nCoV tại Đà Nẵng, sáng 9/2, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy - Cục trưởng Cục Y tế (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Công an đã có buổi kiểm tra, giám sát BV 199 về công tác phòng chống dịch nCoV.
BV 199 đang có 4 phòng khám phục vụ phòng chống dịch theo 2 hướng. Theo đó, trưng dụng 1 phòng khám truyền nhiễm tại khu khám bệnh làm phòng sàng lọc, ngoài ra nếu số lượng bệnh nhân đông sẽ trưng dụng 3 phòng khám dự phòng.
Bệnh viện 199 đã sẵn sàng phương án phòng chống dịch nCoV.
Về công tác cách ly, BV có 2 phương án để thực hiện. Về phương án đang thực hiện, BV trưng dụng toàn bộ tầng 9 của tòa nhà 11 tầng làm khu theo dõi và cách ly bệnh nhân với số lượng 17 phòng với 32 giường bệnh; phòng theo dõi có số lượng 9 phòng. Nếu số lượng bệnh nhân tăng lên, phương án dự phòng sẽ được triển khai.
Tại phương án này, BV sẽ trưng dụng thêm tầng 7, tầng 8 của tòa nhà 11 tầng, tầng 3 của tòa nhà 3 tầng với 26 phòng bệnh.
Về điều trị hồi sức cấp cứu sẽ được bố trí 18 giường bệnh tại Khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị bệnh nhân, nếu số lượng tăng thêm sẽ bố trí thêm 9 giường bệnh tại một khu vực có diện tích 120m2.
Ngoài ra, BV Dã chiến đã được bệnh viện triển khai phương án thành lập ngay tại chỗ với quy mô 100 giường tại khu đất trống trong khuôn viên BV 199. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần