Kinhtedothi - Chiều 12/4, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy căn biệt thự của gia đình ông Đỗ Xuân H. ở số 233, KĐT Cẩm Bình, TP Cẩm Phả đã khiến bà T.T.H, sinh năm 1976, vợ của ông H. tử vong được xác định là do chập điện.
Sau khi đám cháy được dập tắt, tòa biệt thự màu trắng nham nhở các vết ố khói đen. Phần cửa sổ, cửa chính cùng nhiều đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính vụ cháy gây thiệt hại khoảng hàng chục tỷ đồng.
Nội thất của căn biệt thự bằng gỗ nên khiến đám cháy lan rộng.
Trước đó, như Kinh tế & Đô thị đã thông tin, khoảng 11 giờ ngày 12/4, tòa biệt thự trị giá hàng trăm tỷ đồng của gia đình ông Đỗ Xuân H. tại phường Cẩm Bình bất ngờ cháy lớn. Đám cháy xảy ra tại khu vực nhà bếp và nhanh chóng lan ra tầng 1 của tòa biệt thự.
Một người dân tại hiện trường cho biết, sau khi nghe thấy tiếng nổ lớn thì phát hiện tòa nhà bốc cháy dữ dội, khói đen nghi ngút bao trùm toàn bộ tòa nhà. Khi xảy ra vụ việc, người dân đã hô hoán và gọi điện cho lực lượng chữa cháy đến hiện trường ứng cứu.
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy
Do nội thất bên trong tầng 1 tòa biệt thự làm bằng gỗ nên đám cháy bùng phát dữ dội và thiêu rụi nhiều tài sản. Có 2 nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy là vợ chủ nhà và người giúp việc, sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, tuy nhiên, vợ chủ nhà đã tử vong.
Nhận được thông tin vụ cháy, Công an TP Cẩm Phả huy động 3 xe chữa cháy và gần 30 cán bộ chiến sĩ, dân phòng tới hiện trường triển khai các biện pháp dập lửa. Đến khoảng 12 giờ 15 cùng ngày, lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả đã dập tắt được đám cháy.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện
Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và thống kê cụ thể thiệt hại.
Kinhtedothi – Điều kiện để nhận lương hưu là đủ số năm đóng bảo hiểm xã hội và đủ tuổi nghỉ hưu. Từ 1/7/2025, người lao động khi đủ tuổi nghỉ hưu có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 15 năm trở lên thì được hưởng lương hưu hàng tháng.
Kinhtedothi - Ngày 26/4, tại huyện Hải Hà, Công ty TNHH Khu công nghiệp (KCN) Hải Hà Việt Nam đã tổ chức lễ khởi động Dự án nhà ở xã hội phục vụ người lao động KCN Cảng biển Hải Hà - giai đoạn 1.
Kinhtedothi – TP Hà Nội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong thời gian tới. Đồng thời, cải tiến quy trình TTHC theo hướng “3 giảm”: giảm thời gian, giảm chi phí và giảm tiếp xúc không cần thiết.
Kinhtedothi - Sáng 26/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở Nội vụ, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025.