Đặc sản 63 tỉnh, thành sắp quy tụ về Thủ đô

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 21/11, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) thông tin, từ ngày 23-27/11, tại Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall-Khu Đô thị Vinhomes Royal City (Thanh Xuân) sẽ diễn ra Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2022.

Hội chợ năm nay có quy mô 250 gian hàng thu hút 350 doanh nghiệp của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia trưng bày sản phẩm. Sản phẩm trưng bày giới thiệu gồm các sản phẩm đặc sản vùng miền đã được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất xứ hàng hóa.

Đại diện HPA thông tin đến báo chí Hội chợ đặc sản vùng miền Hà Nội 2022. Ảnh: Hoài Nam
Đại diện HPA thông tin đến báo chí Hội chợ đặc sản vùng miền Hà Nội 2022. Ảnh: Hoài Nam

Bên cạnh đó, hội chợ còn có khu trưng bày các sản phẩm quốc tế của một số nước châu Âu nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, văn hóa, du lịch các nước tới người dân Thủ đô; khu trưng bày, trình diễn ẩm thực 3 miền; khu thưởng trà... Đặc biệt, trong khu trưng bày sản phẩm OCOP, các doanh nghiệp Hà Nội sẽ giới thiệu các sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao, 5 sao như: Hoa quả, bánh kẹo, trái cây, sữa, chè, rượu…

Trong thời gian diễn ra hội chợ, HPA còn tổ chức các hoạt động giao thương, kết nối giữa các nhà sản xuất với các đơn vị phân phối, chợ đầu mối, sàn thương mại điện tử và một số nhà nhập khẩu Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…. Qua đó, ký kết biên bản hợp tác cung ứng tiêu thụ sản phẩm.

Trong thời gian diễn ra hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến du lịch như: trình diễn tay nghề của các nghệ nhân làng nghề; trình diễn thưởng trà vùng Tây Bắc; Lễ hội quảng bá thương hiệu đặc sản trái cây.

Người tiêu dùng mua đặc sản vùng miền tại kỳ hội chợ 2021. Ảnh: Hoài Nam
Người tiêu dùng mua đặc sản vùng miền tại kỳ hội chợ 2021. Ảnh: Hoài Nam

Thông tin đến báo chí, Phó Giám đốc Trung tâm HPA Bùi Duy Quang  cho hay,  qua các kỳ tổ chức, Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam không ngừng đổi mới, nâng lên về chất lượng, trở thành sự kiện xúc tiến thương mại, du lịch có uy tín cao, có tính lan tỏa, được Bộ Công Thương, các tỉnh, thành phố đánh giá cao. “Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2022 tổ chức với quy mô lớn hơn so với các năm trước, nhiều tiểu cảnh đặc trưng các vùng miền trên cả nước được dàn dựng, trang trí đặc biệt, các gian hàng được thiết kế theo module đặc biệt, vừa hiện đại vừa truyền thống theo không gian mở ngoài trời, là điểm khác biệt so với mọi năm”, ông Bùi Duy Quang cho hay.

Hội chợ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp và địa phương trên cả nước quảng bá sản phẩm đặc sản tới người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước; Tham gia chuỗi cung ứng-tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu. Đây cũng là nơi để các nhà phân phối tìm kiếm, lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm cuối năm và Tết Nguyên đán.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần