Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đại biểu Quốc hội: Cần xây dựng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị, chuyển đổi, tái cơ cấu

Kinhtedothi - Phát biểu tại phiên thảo luận chiều 25/7, Đại biểu Phan Đức Hiếu (Đoàn tỉnh Thái bình) bày tỏ đồng tình với chất lượng của các báo báo rất thẳng thắn, toàn diện, khách quan, khoa học.
Theo Đại biểu Phan Đức Hiếu, các báo cáo đã đưa ra các chỉ tiêu đạt được và chưa đạt được, 8 nhóm giải pháp cho kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2021, 12 nhóm giải pháp cho phát triển kinh tế-xã hội cho giai đoạn 5 năm có đưa các kịch bản kinh tế rất khoa học.
Đại biểu Phan Đức Hiếu đề nghị Chính phủ bổ sung vào các báo cáo nên nhấn mạnh đến đóng góp của lực lượng doanh nghiệp (DN) và người dân trong quá trình phòng, chống dịch bệnh vừa qua, và tôi đánh giá rất cao nỗ lực của doanh nghiệp trong việc vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển sản xuất. Ông Phan Đức Hiếu cho rằng đây là những đóng góp rất thiết thực cho việc thực hiện mục tiêu kép vừa qua. 
Đối với biện pháp về hỗ trợ DN, ngoài biện pháp hỗ trợ trực tiếp về mặt tài chính, đại biểu Phan Đức Hiếu đề nghị bổ sung thêm nội dung xây dựng các chương trình hỗ trợ DN trong việc nâng cao năng lực quản trị, chuyển đổi và tái cơ cấu DN. Đại biểu lý giải, biện pháp hỗ trợ trài chính là cần thiết nhưng về mặt dài hạn, nếu chúng ta không có chương trình hỗ trợ DN nâng cao năng lực, thì xét về mặt dài hạn nhưng thực sự DN không có khả năng hấp thụ thì là có lẽ một cái chưa phát huy được tác dụng đầy đủ. 

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

11 Jul, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trụ sở UBND xã Thường Tín, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã có buổi tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam TP sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại xã Thường Tín kết nối với các điểm cầu tại các xã.

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

11 Jul, 11:49 AM

Kinhtedothi - Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội sau sáp nhập, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định thành lập 3 tổ công tác đặc biệt, tập trung chỉ đạo xuyên suốt theo từng lĩnh vực, từng địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ