“Đai đen và tạp dề” - Hậu trường rối ren của giới showbiz

Hồng Hoa
Chia sẻ

Kinhtedothi - NXB Dân Trí vừa ấn hành cuốn sách mới của tác giả Hồng Trân có tựa đề “Đai đen và tạp dề”.

Đây là câu chuyện về những người trẻ có cá tính đặc biệt, hé mở bức tranh hậu trường của giới showbiz hào nhoáng nhưng cũng lắm rối ren.
Bìa cuốn sách "Đai đen và tạp dề".
Bìa cuốn sách "Đai đen và tạp dề".
Tác phẩm xoay quanh Hiền - một cô gái có cá tính rất mạnh, trái ngược hoàn toàn với tên gọi của cô. Trí - một anh chàng đầu bếp cà lơ phất phơ, trông chẳng có chút trí thức nào. Hai con người đặc biệt này tình cờ va vào nhau trên đường đời, dẫn tới biết bao tình huống dở khóc dở cười.

Không sướt mướt như ngôn tình tiểu thuyết, “Đai đen và tạp dề” vẫn kể chuyện tình yêu mà không hề bi lụy, thay vào đó là những tràng cười ra nước mắt. Nhưng bên cạnh những nụ cười, đôi lúc người đọc vẫn cảm thấy xót xa vì những áp lực của giới showbiz đè nặng lên đôi vai nhỏ bé của Hiền, cảm thấy khâm phục cô gái vì luôn mạnh mẽ vượt lên nghịch cảnh.

Tác phẩm cuốn hút người đọc bởi cách dùng từ uyển chuyển, những nút thắt được tháo mở nhẹ nhàng. Không chỉ đề cập tới tình yêu, “Đai đen và tạp dề” còn khéo léo lồng ghép cả tình cảm gia đình, tình nghĩa bạn bè, tình người với người trong một xã hội còn nhiều bon chen. 

Theo nhận định của giới chuyên môn, đây là tác phẩm đáng đọc và suy ngẫm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần