Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đại học Giao thông vận tải bổ sung xét tuyển theo học bạ

Kinhtedothi - Thông tin ban đầu về công tác tuyển sinh năm 2019 của trường Đại học (ĐH) Giao thông vận tải, Trưởng phòng Đào tạo Phạm Thanh Hà cho biết: Cùng với việc sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, năm nay nhà trường sẽ xét tuyển theo học bạ THPT cho một số ngành, trong đó có ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.
Năm học 2019, trường ĐH Giao thông vận tải mở thêm 3 ngành mới có cơ hội việc làm rất tốt.
Năm nay trường ĐH Giao thông vận tải sẽ xét tuyển sinh thêm 3 ngành mới, đó là: Cơ khí Ô tô, Kỹ thuật cơ khí động lực và Kỹ thuật cơ điện tử. Đây là những ngành trước đây đã được nhà trường đào tạo ở phạm vi chuyên ngành. Khi Thông tư 24 của Bộ GD&ĐT ra đời, nhà trường đã làm thủ tục xin chuyển thành thành.
Khi chuyển từ chuyên ngành lên thành ngành, nhà trường đã có sự đầu tư nhiều hơn để đáp ứng đúng nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp. Mỗi ngành mới sẽ có 150 chỉ tiêu tuyển sinh nên nhà trường sẽ tăng 450 chỉ tiêu, so với năm trước. Được biết, năm 2018, trường ĐH Giao thông vận tải có tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 3.550.
Chia sẻ về cơ hội việc làm của các ngành mới được nâng cấp từ chuyên ngành, TS Phạm Thanh Hà cho biết rất tốt. Vì nhu cầu tuyển dụng của DN rất cao và thực tế có tới gần 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thầy trò Hà Nội mang công nghệ số và yêu thương đến với bản En

Thầy trò Hà Nội mang công nghệ số và yêu thương đến với bản En

05 Feb, 08:05 PM

Kinhtedothi - Chuyến thiện nguyện của thầy trò Trường THCS Dịch Vọng (phường Cầu Giấy, Hà Nội) trở nên ý nghĩa hơn khi không chỉ trao quà, trồng cây chống sạt lở mà còn chia sẻ kinh nghiệm phát triển công nghệ số trong giáo dục cho Trường Tiểu học & THCS Chí Linh (bản En, xã Linh Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của Bộ Quốc phòng

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của Bộ Quốc phòng

05 Feb, 04:34 PM

Kinhtedothi – Năm 2026, Bộ Quốc phòng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực lần đầu tiên. Cấu trúc bài thi gồm 3 phần: Toán học và xử lý số liệu/Tư duy định lượng; Văn học - Ngôn ngữ /Tư duy định tính và Khoa học hoặc tiếng Anh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ