DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đại sứ quán Bỉ tặng 10 tấn gạo hỗ trợ lao động nữ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Tĩnh

Đỗ Hương
02-07-2021 16:24
Kinhtedothi - Số gạo được hỗ trợ lần này nằm trong dự án “Chuỗi giá trị lúa gạo bền vững và bao trùm ở Việt Nam” được Chính phủ Bỉ tài trợ và tổ chức phi chính phủ Rikolto thực hiện.
Tin liên quan
  • Người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ như thế nào từ Chính phủ? Người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ như thế nào từ Chính phủ?
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 10 tấn gạo cho lao động tự do nữ địa phương. Ảnh: Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam
Ngày 2/7/2021, thay mặt Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Hà Nội và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 10 tấn gạo cho 2.000 phụ nữ - đối tượng dễ bị tổn thương và lao động tự do của 11 xã, thị trấn tại huyện Thạch Hà, Lộc Hà và TP Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (5 kg/người).
Số lượng gạo sạch này đến từ Hợp tác xã Bình Thành, tỉnh Đồng Tháp, thuộc dự án “Chuỗi giá trị lúa gạo bền vững và bao trùm ở Việt Nam” được Chính phủ Bỉ tài trợ và tổ chức phi chính phủ Rikolto thực hiện.
Dự án nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược về nông nghiệp giữa Việt Nam và Bỉ, tạo điều kiện cho các nông hộ nhỏ phát huy vai trò xóa đói giảm nghèo ở nông thôn, và góp phần cung cấp gạo một cách bền vững trong bối cảnh dân số thế giới ngày càng tăng.
Những người nông dân tham gia đã nhận thấy được các lợi ích kinh tế và môi trường như giảm chi phí đầu vào, giảm sử dụng hóa chất nông nghiệp và góp phần bảo vệ hệ sinh thái đa dạng.
Kể từ tháng 3/2020, Việt Nam đã trải qua nhiều đợt bùng phát dịch, có tác động tiêu cực đến nền kinh tế và xã hội nói chung, đặc biệt là đến đời sống của những người lao động tự do do mất sinh kế và thu nhập. Vì vậy, Đại sứ quán Bỉ quyết định phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ cho các đối tượng là lao động nữ trên địa bàn 3 địa phương của tỉnh Hà Tĩnh.
Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Paul Jansen cho biết, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của nhiều người và gây tổn thất nặng nề trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Tháng 6/2020, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Hà Nội đã trao tặng túi đồ dùng vệ sinh cho trẻ em mẫu giáo và các gia đình ở tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum.
"Lần này, chúng tôi muốn hỗ trợ những lao động nữ dễ bị tổn thương ở tỉnh Hà Tĩnh với mong muốn họ có thể phần nào vượt qua khó khăn hiện tại”, Đại sứ Paul Jansen cho biết.