Kinhtedothi - Ngày 27/4, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) khai quật bào thai 3 tháng tuổi để khám nghiệm, điều tra vụ cháu bé 13 tuổi bị hiếp dâm.
Theo thông tin, đối tượng trong vụ án này là Y Băih Niê (55 tuổi) trú tại xã Ea H’đing, (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đã bị cơ quan Công an ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Còn nạn nhân là cháu H (13 tuổi) trú cùng xã.
Để củng cố chứng cứ, phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk khai quật bào thai khám nghiệm, thu mẫu trưng cầu giám định AND để xử lý nghiêm Y Băih trước pháp luật.
Cơ quan chức năng đã tổ chức khai quật bào thai khám nghiệm, thu mẫu trưng cầu giám định AND.
Theo điều tra ban đầu, từ khoảng tháng 1/2025 đến tháng 3/2025, lợi dụng lúc người lớn vắng nhà, Y Băih đã 3 lần đến phòng ngủ của H đe dọa, khống chế thực hiện hành vi đồi bại. Sau mỗi lần thỏa mãn thú tính, Y Băih đều hăm dọa H không được kể cho ai biết, nếu kể sẽ giết.
Đến chiều 5/4, Y Băih tiếp tục đến phòng ngủ của H, khóa trái cửa, khống chế, tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với cháu H thì bị bố H đi làm rẫy về phát hiện.
Sáng hôm sau, H kêu đau bụng và chảy nhiều máu ở vùng kín nên gia đình đưa đi thăm khám thì các bác sĩ cho biết, cháu gái đã có thai khoảng 3 tháng tuổi và bào thai đã chết. Sau đó, gia đình H đã làm đơn trình báo lên cơ quan Công an.
Tại cơ quan điều tra, Y Băih đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Hiện, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Y Băih theo quy định pháp luật.
Kinhtedothi- Ngày 25/4, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 18 và biểu quyết thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Ngọc Nghị. Trước đó ông có đơn xin nghỉ hưu sớm theo nguyện vọng cá nhân.
Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Hà Thị Thu Thủy (49 tuổi) trú tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vì hành vi làm giả giấy thông báo của Công an tỉnh để lừa 540 triệu đồng của người dân.
Kinhtedothi- Rời khỏi nhà trong sáng sớm mà không báo gia đình, nam sinh lớp 8 xã Vĩnh Yên được một chiếc xe ô tô chở đi khỏi địa bàn. Sau hơn một ngày, cháu được phát hiện tại một nhà hàng ở Cầu Giấy, Hà Nội. Vụ việc cho thấy những nguy cơ rình rập học sinh vùng cao trước các đối tượng môi giới lao động trái phép.
Kinhtedothi- Đã nhiều lần bị chính quyền địa phương kiểm điểm khi tham gia hoạt động FULRO, chống phá Nhà nước Việt Nam nhưng Y Thinh Niê vẫn tái phạm cho đến khi bị xử lý và nhận mức án 9 năm tù giam.
Kinhtedothi - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Bạc Liêu vừa truy tố nhiều đối tượng liên quan dự án Khu dân cư Nọc Nạng, trong đó có ông Võ Văn Phượng và ông Nguyễn Văn Trận, đều nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Giá Rai (nay là thị xã Giá Rai).
Kinhtedothi- Một vụ việc gây bức xúc trong dư luận vừa được phát hiện tại xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang, Hà Giang), khi đối tượng Trần Xuân Chiến (SN 1967) bị bắt quả tang vứt gần 2 tạ thịt lợn chết ra suối trong đêm. Kiểm tra tại nhà riêng, lực lượng chức năng phát hiện thêm 460kg thịt lợn chết đang được bảo quản trong tủ đông.
Chỉ trong 5 tháng, hàng nghìn con bạc đã "đốt" gần 1.300 tỷ đồng vào đường dây cờ bạc trực tuyến xuyên quốc gia. Công an Việt Nam và Lào vừa phối hợp đánh sập ổ nhóm tội phạm quy mô lớn; hé lộ những chiêu trò tinh vi và số tiền siêu lợi nhuận mà các "ông trùm" đã bỏ túi.