Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đắk Lắk: ngăn chặn gần 70 thiếu niên tụ tập biểu diễn xe điện độ, chế

Kinhtedothi - Ngày 24/4, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị vừa ngăn chặn, xử lý một nhóm gần 70 thiếu niên, học sinh sử dụng xe điện độ, chế, tập trung tại Quảng trường 10/3 để biểu diễn, quay video nhằm câu view, câu like, gây mất an ninh trật tự.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng và địa bàn, Tổ CSGT địa bàn TP Buôn Ma Thuột (thuộc Đội CSGT số 1 – Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) phát hiện một nhóm thiếu niên lập nhóm kín trên mạng xã hội facebook mang tên “xe điện độ 47 Đắk Lắk” với hơn 14.000 thành viên tham gia.

Thông qua nhóm kín này, các đối tượng đã liên hệ với nhau để độ, chế xe, sau đó mua, bán, tổ chức chạy biểu diễn, quay video đăng lên mạng xã hội để “câu view, câu like”. Tiếp đó, khoảng hơn 70 thiếu niên, học sinh đã đưa xe về Quảng trường 10/3 để biểu diễn thi chọn phương tiện độ, chế đẹp, công suất lớn…

Các xe điện được độ, chế có tốc độ cao gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Nhận thấy tính chất phức tạp và nguy hiểm của sự việc, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng huy động lực lượng triển khai phương án ngăn chặn từ sớm.

Tại hiện trường, lực lượng CSGT đã thu giữ 64 chiếc xe điện các loại. Trong đó có 52 chiếc đã được độ, chế. Có những chiếc được độ, chế lên đến hàng trăm triệu đồng, cường độ dòng điện rất lớn, công suất lên đến hơn 100km/giờ. Bước đầu, Công an đã làm rõ được 68 trường hợp từ 12 - 16 tuổi có liên quan. Trong số này, chủ yếu các em đang là học sinh cấp 2, cấp 3 của các trường trên địa bàn nhiều huyện, thị xã, TP của tỉnh Đắk Lắk và huyện Krông Nô, Cư Jút của tỉnh Đắk Nông.

Một em học sinh lớp 10 cho biết: "Em mua chiếc xe này với giá 5 triệu đồng, sau đó em đưa đi độ, chế hết khoảng 25 triệu đồng. Chúng em nhắn tin hẹn nhau hôm nay đưa xe đến đây thi thì bị cơ quan công an bắt giữ".

Thượng tá Nguyễn Huy Thành – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, nhà sản xuất chỉ thiết kế xe chạy với 30 - 40km/giờ nhưng các em đã độ, chế chạy lên đến 70 - 80km/giờ thậm chí hơn 100km/giờ, tiềm ẩn nguy cơ lớn tai nạn giao thông. Ngoài ra nguồn điện rất lớn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ và điện giật.

Hàng chục chiếc xe điện độ, chế bị bắt giữ.

Hiện, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk lắk đang tiếp tục củng cố hồ sơ, phân loại các trường hợp để có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên: cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trong giai đoạn thi công mở rộng

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên: cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trong giai đoạn thi công mở rộng

04 Jan, 07:39 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/1, trên tuyến cao tốc La Sơn - Hòa Liên, đoạn qua địa bàn phường Hải Vân, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến nhiều phương tiện bị hư hỏng, giao thông qua khu vực này bị ảnh hưởng trong nhiều giờ. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người, song một lần nữa đặt ra yêu cầu cấp thiết về bảo đảm an toàn giao thông trong bối cảnh tuyến đường đang được thi công mở rộng.

Đà Nẵng chi 27 tỷ đồng khắc phục khẩn cấp Quốc lộ 40B

Đà Nẵng chi 27 tỷ đồng khắc phục khẩn cấp Quốc lộ 40B

03 Jan, 05:01 PM

Kinhtedothi – Đà Nẵng chi khoảng 27 tỷ đồng để khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai, đảm bảo giao thông trên tuyến Quốc lộ 40B, đoạn lý trình km85+850 - km141+080 do ảnh hưởng của bão số 12 và các đợt mưa lớn gây ra từ ngày 26/10/2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ