Kinhtedothi - Ngày 7 và 8/6, 50 các em nhỏ người dân tộc Mông, Dao, Pu Péo, Lô Lô, Nùng, Tày, Giáy, Mường,... có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đạt thành tích học tập tốt tại huyện Yên Minh, Hà Giang được vinh dự về thăm Thủ đô Hà Nội.
Sáng 8/6, trong tiết trời dịu mát hơn 60 thành viên là thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện Yên Minh đã được các mạnh thường quân đưa đi tham quan Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh, di tích Phủ Chủ tịch, dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
Xuất phát từ sáng sớm, sau gần 1 ngày đường thầy và trò các trường Tiểu học, THCS huyện Yên Minh, từ vùng núi cao Hà Giang xa xôi mới đặt chân đến Thủ đô Hà Nội. Các em vô cùng hạnh phúc và xúc động nghẹn ngào khi được thăm Lăng Bác Hồ.Lần đầu xuống Thủ đô đầy bỡ ngỡ, nhưng các em nhận được sự hỗ trợ chu đáo của các cô chú tại Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và rất nhiều các cô chú tình nguyện.Bức ảnh anh cảnh vệ nắm tay em bé vùng cao về thăm Lăng Bác được cư dân mạng chia sẻ. Xúng xính trong bộ quần áo của dân tộc mình, các em vô cùng bỡ ngỡ, lạ lẫm với những danh lam thắng cảnh chỉ thấy qua tivi hay sách vở.Chương trình thiện nguyện “Hành trình chắp cánh ước mơ” diễn ra trong 3 ngày từ 7 - 9/6, với sự tham gia của 50 em nhỏ, gồm trẻ mồ côi trong dự án “Nuôi Em” và học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt kết quả học tập xuất sắc của 5 điểm trường: PTDT Bán trú Na Khê, PTDT Bán trú Sùng Thái, PTDT Bán trú Hữu Vinh, PTDT Bán trú Sùng Cháng và PTDT Bán trú TH Lao và Chải.Chương trình được thực hiện nhờ những đóng góp, ủng hộ của các nhà tài trợ, cùng với sự chung sức của các nhà trường ở huyện Yên Minh - Hà Giang, sự đồng lòng của Ban tổ chức và các tình nguyện viên. Trong ba ngày diễn ra chương trình, đoàn thiện nguyện phối hợp với thầy cô giáo dẫn các em tới thăm những địa danh nổi tiếng của Hà Nội như Lăng Bác, bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hồ Hoàn Kiếm, rạp xiếc Trung Ương, vườn Bách thú Hà Nội…Tham quan, dâng hương tại khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử GiámCác em được thăm quan thủy cung Lotte ở Lotte Mall Tây Hồ.Trong hai ngày 7 và 8/6, các em lần đầu được thăm quan Hồ Hoàn Kiếm, vườn Bách thú Hà Nội và đi xem biểu diễn ở rạp xiếc Trung ương.
Kinhtedothi - Dịp Hè 2024, nhiều nhà xuất bản đã tổ chức các sự kiện giới thiệu, ra mắt ấn phẩm mới hướng tới độc giả nhí. Trong đó, nhiều ấn phẩm sách, tranh, thơ, truyện... minh họa với nội dung gần gũi, đậm tính giáo dục được giới thiệu đến bạn đọc nhỏ tuổi.
Kinhtedothi - Ngày 5/6, Quận đoàn - Hội LHTN - Hội Đồng đội quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ gắn biển và bàn giao công trình "Nhà khăn quàng đỏ" tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Kinhtedothi - Tối 12/5, tại Nhà hát Dân ca Nghệ An, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Tuần phim đặc biệt hướng tới Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025).
Kinhtedothi - Ngày 12/5, tại Bảo tàng Nghệ An, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”.
Kinhtedothi - Link xem trực tiếp Cha tôi, người ở lại tập 37 sẽ phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 20 giờ hôm nay, 12/5/2025 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.
Kinhtedothi - Chiều 12/5, Báo Nhân Dân phối hợp Cục Thể dục thể thao Việt Nam (Bộ VHTT&DL), Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; Sở VHTT&DL TP Đà Nẵng tổ chức họp báo Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 43 tranh Cúp PetroVietnam - PVCFC năm 2025.