Đan Phượng: 6 xã nhận Bằng công nhận NTM

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 8/8, huyện Đan Phượng đã tổ chức Hội nghị trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 xã của huyện. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt.

Theo ông Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng, thời gian qua, cùng với sự lãnh đạo chỉ đạo của huyện, đông đảo Nhân dân đã chung vai góp sức thực hiện xây dựng NTM. Nhờ đó, trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo nên nhiều chuyển biến mới trong nông nghiệp, bộ mặt nông thôn được đổi mới, đời sông nhân dân được nâng lên. Đến nay, huyện Đan Phượng đã có 6 xã đạt chuẩn NTM gồm: Song Phượng, Đan Phượng, Đồng Tháp, Tân Hội, Liên Hồng và Liên Trung. Các xã còn lại đều đạt từ 16-18 tiêu chí. Từ nay đến cuối năm 2014, huyện phấn đấu có thêm 6 xã đạt chuẩn NTM và huyện đạt Huyện NTM.
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt phát biểu tại hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt phát biểu tại hội nghị.
Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt cho rằng, với 6/15 xã đã đạt chuẩn NTM, đây là cơ sở để huyện Đan Phượng tiếp tục đạt chuẩn NTM ở những xã còn lại. Phó Chủ tịch tin tưởng đến năm 2015, huyện sẽ hoàn thành kế hoạch xây dựng NTM. Kết quả này cũng đóng góp lớn vào thành công của chương trình xây dựng NTM trên địa bàn thành phố.

Cũng theo Phó Chủ tịch thành phố, có được kết quả trên là do huyện đã biết phát huy vai trò của cán bộ, sự đồng lòng quyết tâm của Nhân dân. Đặc biệt, công tác tuyên tryền được triển khai hiệu quả, năng lực của cán bộ, cách làm của cán bộ được bàn bản. Vượt qua những khó khăn phát huy được nguồn lực từ Nhân dân, nhiều tiêu chí khó nhưng được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Trần Xuân Việt mong muốn huyện Đan Phượng sẽ là địa phương tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ cao trong nông nghiệp. Thành phố luôn hỗ trợ huyện phát huy được nguồn lực, khai thác hiệu quả nguồn nhân lực, đất đai để tạo ra giá trị mới trong sản xuất nông nghiệp. Huyện cần táo bạo tiên phong, kêu gọi doanh nghiệp, cá nhân tham gia đầu tư. Bên cạnh đó, cần chú trọng tiêu chí về môi trường, về văn hóa, tuyền truyền về tình làng nghĩa xóm, học tập các mô hình về khu dân cư văn minh.