Danh tính 2 kẻ cầm đầu trong vụ hỗn chiến, nổ súng tại TP Hồ Chí Minh

Trương Huyền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 23/4, Công an TP Hồ Chí Minh thông tin về kết quả điều tra ban đầu vụ 2 nhóm thanh niên hỗn chiến trên địa bàn quận 3.

Hình ảnh vụ việc do người dân ghi lại.
Theo đó, nguyên nhân vụ việc được xác định không phải do giang hồ thanh toán nhau như trên mạng xã hội loan tin, mà xuất phát từ mâu thuẫn cá độ đá gà.
Cụ thể, vào khoảng 14h ngày 22/4, 2 nhóm thanh niên do Trần Thế Toàn (còn gọi là Trương Vô Kỵ) và Sang “ngọ” cầm đầu, tổ chức đá gà tại 1 con hẻm trên đường Trần Văn Đang (Phường 11, Quận 3).

Sau khi hết hiệp đá gà, trọng tài xử hòa cho hai bên nhưng Toàn không đồng ý, vì cho rằng mình mới là người chiến thắng và to tiếng, gây sự với nhóm của Sang. Xô xát nhẹ đã xảy ra nhưng được mọi người can ngăn nên 2 nhóm kéo nhau ra về.

Do vẫn còn ấm ức nên Toàn có gọi điện chửi bới nhóm của Sang thì bị 1 người trong nhóm đối phương thách thức. Kết quả 2 nhóm hẹn gặp nhau đến bờ kè Hoàng Sa để "nói chuyện".

Đến 17h cùng ngày (22/4), nhóm của Toàn chuẩn bị 1 súng tự chế bắn đạn bi rồi tập hợp nhau lại đợi nhóm của Sang. Khi 2 bên vừa gặp mặt liền lao vào ẩu đả, đuổi chém nhau trên phố. 1 người trong nhóm Sang bị trúng đạn và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay khi nhận tin báo, cơ quan công an đã lập tức triển khai lực lượng khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh để làm rõ nguyên nhân vụ việc và truy bắt các đối tượng liên quan. Ngay trong đêm, 5 đối tượng là thành viên của 2 nhóm về được triệu tập lên trụ sở để lấy lời khai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần