Dập tắt vụ cháy rừng tại thành phố Hạ Long

Theo TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ

Ông Nguyễn Kim Phương, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết khoảng 13 giờ 30 phút ngày 10/12, tại tiểu khu 102 thuộc phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long đã xảy ra vụ cháy rừng.

Vị trí rừng cháy là rừng ngoài quy hoạch, chủ yếu cây thông và cỏ thực bì thuộc khu 4 phường Hà Khánh (khu vực kho cũ Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ).
Đám cháy xuất hiện từ đám cỏ thực bì phía dưới chân rừng, gặp gió lan nhanh lên phía trên. Ước tính diện tích rừng cây bị cháy khoảng 1ha.
Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng Kiểm lâm, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và công nhân một số đơn vị ngành than gần đó đã được huy động và dùng các biện pháp thủ công để dập lửa.
Đến khoảng 14 giờ cùng ngày lực lượng chức năng đã huy động 10 xe cứu hỏa thực hiện phun nước ngăn đám cháy lan rộng.
Đến khoảng 16 giờ chiều nay đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Để phòng ngừa đám cháy có thể bùng phát trở lại, các lực lượng có mặt tại hiện trường vẫn tiếp tục rà soát và khống chế hoàn toàn các điểm có nguy cơ bùng cháy. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân cháy.
Trước đó (ngày 6/12), cũng tại tại tiểu khu 102 thuộc phường Hà Trung và Hà Lầm, thành phố Hạ Long đã xảy ra vụ cháy rừng sản xuất gây thiệt hại 2ha.
Hiện đang là thời gian cao điểm của mùa hành khô, nguy cơ xảy ra cháy là rất cao. Vì thế, nhân dân và các lực lượng liên quan ở thành phố cần đề cao cảnh giác, hạn chế thấp nhất những nguy cơ xảy ra cháy./.