Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng

Kinhtedothi - Chiều 1/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa ngành Giáo dục và T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự lễ ký kết có Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong, Bộ trưởng Bộ GĐ&ĐT Phùng Xuân Nhạ.
Thời gian qua, ngành Giáo dục và T.Ư Đoàn đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời được cụ thể hóa thông qua các văn bản ký kết liên ngành: Kế hoạch liên ngành giai đoạn 2009 - 2012, Chương trình phối hợp giai đoạn 2013 - 2017; tiếp đó, hai Ngành tiếp tục ký ban hành kế hoạch cụ thể và chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo, các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trong trường học triển khai các hoạt động, nhiệm vụ trong mỗi năm học.
Quang cảnh lễ ký kết.
Quang cảnh lễ ký kết.
Lễ ký kết nhằm mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự phối hợp hiệu quả của ngành Giáo dục và hệ thống Đoàn các cấp trong công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ. Phát huy vai trò và tiềm năng của lực lượng học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ trong xây dựng và phát triển nhà trường, xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong trường học thông qua các hoạt động giáo dục, hoạt động Đoàn, Hội, Đội. Đồng thời, thực hiện chế độ, chính sách đối với đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, cán bộ Đoàn, Hội, Đội.

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong khẳng định: Quá trình phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và T.Ư Đoàn là một trong những phối hợp hiệu quả nhất trong tất cả các ngành ở cấp T.Ư. Điều này thể hiện rất rõ qua kết quả hai bên đã thực hiện trong suốt thời gian vừa qua, giá trị mang lại rất tốt ở tất cả các cấp, từng trung ương đến từng trường, từng đơn vị. Việc phối hợp liên tịch này mang lại điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đoàn, Hội, Đội hoạt động, nhà trường quan tâm hơn đến hoạt động của Đoàn, Hội, Đội trong công việc cụ thể của mình.

Bày tỏ sự nhất trí cao, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cam kết sẽ chỉ đạo các cơ quan của Bộ cũng như các ban ngành liên thực hiện nghiêm túc, thường xuyên để sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ đạt được nhiều hiệu quả cao nhất trong sự nghiệp “trồng người”, góp phần đưa giáo dục có những chuyển biến tích cực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hơn cả con chữ - Nơi tình thương là giáo trình, hy vọng và là bài học đầu tiên

Hơn cả con chữ - Nơi tình thương là giáo trình, hy vọng và là bài học đầu tiên

18 Nov, 08:38 AM

Kinhtedothi- Giữa lòng Đắk Lắk đầy nắng gió, có một nơi mà mỗi ngày đều tràn đầy yêu thương, kiên nhẫn và hy vọng, đó là Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Đắk Lắk. Nơi đây, những người thầy, người cô miệt mài gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống, từng tia hy vọng cho những học sinh kém may mắn.

Hà Nội: Không có vùng cấm trong xử lý vi phạm ATTP bữa ăn bán trú

Hà Nội: Không có vùng cấm trong xử lý vi phạm ATTP bữa ăn bán trú

17 Nov, 06:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 17/11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà chủ trì cuộc giao ban sơ kết, rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tiểu học trên địa bàn TP. Buổi giao ban được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu của 126 xã, phường trên địa bàn TP.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ