Đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới

Thiên Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 2/6, Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức đoàn thực tế thăm mô hình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại huyện Ba Vì cho gần 30 hội viên đến từ các cơ quan báo chí trên địa bàn TP.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội Nguyễn Viêm Hoàng cho biết, mục đích của chuyến đi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền Chương trình 02-CTr/TU về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, nâng cao đời sống nông dân”. Đây là một trong 8 chương trình trọng tâm công tác của Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Đoàn tới thăm Nhà máy nước sạch của Công ty CP Quảng Tây.
Những năm qua, cùng với các chương trình của Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo TP đã có nhiều hoạt động tổ chức cho cán bộ, hội viên các cơ quan báo chí tuyên truyền về xây dựng NTM trên địa bàn TP. Trong đó nổi bật, một số cơ quan báo chí đã có liều lượng tuyên truyền khá đậm đặc về chương trình này như: Báo Kinh tế & Đô thị, báo Hànộimới, Đài PTTH Hà Nội. Tuy nhiên, một số cơ quan báo chí khác của Hà Nội còn dành ít thời lượng tuyên truyền về chương trình quan trọng này.
Do đó, chuyến đi thực tế tới huyện Ba Vì lần này được tổ chức cho phóng viên các báo trên địa bàn TP tìm hiểu thông tin thực tế và phản ánh về chương trình xây dựng NTM của huyện Ba Vì, một trong những huyện miền núi còn nhiều khó khăn của Thủ đô. “Hy vọng chuyến đi này các phóng viên sẽ khai thác được nhiều đề tài hay để có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao” - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội Nguyễn Viêm Hoàng chia sẻ.
Trong buổi sáng, đoàn đã tới thăm Nhà máy nước sạch lấy nước sông Đà thuộc Công ty CP Quảng Tây. Giám đốc Công ty CP Quảng Tây Nguyễn Thế Sáng cho biết, nhà máy bắt được khởi công xây dựng vào tháng 4/2016. Đến nay đã hoàn thành 90% khối lượng công việc, hiện đang xúc sả đường ống, chậm nhất đến cuối tháng 6 sẽ cấp nước đầu tiên cho xã Phú Đông, tiếp đến là xã Thái Hòa. Tổng số vốn đầu tư của dự án được duyệt là 196,4 tỷ đồng. Công suất giai đoạn 1 là 10.000m3/ngày đêm.

Cũng trong chương trình, chiều 2/6, Đoàn tới thăm mô hình sản xuất rau an toàn tại xã Chu Minh và dự kiến ngày 3/6 sẽ đi tìm hiểu mô hình xây dựng nông thôn mới tại xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì.