Đẩy nhanh tiến độ, bắt đáy thị trường

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhiều dự án căn hộ trên thị trường Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ thi công để tận dụng cơ hội bán hàng dịp cuối năm, thu hút người mua thực.

Nhận định về thị trường bất động sản, ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Hòa Bình Group, cho rằng năm 2012 giá nhà đất giảm thê thảm nhưng thời điểm này thì đã đến đáy của thị trường. Giới đầu tư, kinh doanh địa ốc cũng nhận định thị trường căn hộ đang có những chuyển động tích cực, nhiều dự án căn hộ chào bán thời gian qua có thanh khoản tốt.

Những chuyển động của thị trường bất động sản bắt đầu tư phân khúc nhà giá rẻ, luôn có nhu cầu cao và thanh khoản tốt ở các dự án dưới 1 tỷ đồng mỗi căn, đến nay nhiều dự án thuộc dòng phân khúc trung vào cao cấp cũng đang bắt được nhịp với thị trường.

Trong bối cảnh đó, để bán được hàng nhiều chủ đầu tư phải tìm các giải pháp như liên doanh, liên kết bơm tiền đẩy nhanh tiến độ dự án, bởi hiện nay người mua nhà phải “nhìn thấy, sờ thấy” được căn hộ họ mới mua.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Bên cạnh đó, không chỉ đẩy nhanh tiến độ các nhà phân phối đã nhanh chân tìm những dự án hợp túi tiền hiện nay. Những dự án có giá trị dưới 2 tỷ đồng đang được người mua “săn” khá mạnh, đặc biệt là các dự án sắp hoàn thiện.

Khu vực Lê Văn Lương kéo dài thuộc Từ Liêm, HN đang có khá nhiều dự án “bắt sóng” xu hướng này. Có thể kể đến như CT2 Trung Văn, Intracom Trung Văn, C14 Bộ Công An,…sắp hoàn thiện công trình.

Chủ Dự án Tây Hà Tower nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài (cách Nhân Chính 1km) cũng đang thi công vượt tiến độ đề ra để bắt “sóng” nhu cầu thực của thị trường. Theo chủ đầu tư, hiện tốc độ thi công là 12 ngày/sàn theo quy định của Bộ xây dựng. Công trình đang thi công tầng 20/25 tầng, vượt dự kiến 15 ngày theo cam kết của đơn vị thi công.Với đúng tiến độ như hiện nay, dự án dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng vào đầu quý II/2014.

Theo Giám đốc sàn Đông Á Land, đơn vị phân phối dự án này, về dòng tiền cho dự án, tín dụng 250 tỷ do Liên Việt Poster bank cam kết tài trợ, đến nay 200 căn hộ trong tổng số 320dự án cũng đã được đơn vị phân phối bán thành công, nên sẽ đảm bảo nguồn tài chính để triển khai.  Giá bán căn hộ hợp lý từ 19,6 triệu/m2, ngân hàng cho vay lãi suất 8% năm đầu, giá trị 70% trong 15 năm.

Ở phân khúc căn hộ cao cấp, khá nhiều dự án hiện nay cũng đang đẩy mạnh thi công, cam kết bàn giao nhà đúng tiến độ cho khách hàng và mở bán những căn hộ cuối cùng của dự án. Chẳng hạn tại dự án Hòa Bình Green City, chỉ bắt đầu thi công lại từ tháng 4/2013 đến nay dự án sắp hoàn thành xây xong thô. Ông Chủ dự án này cho rằng, thời điểm này là đáy thị trường, và tin tưởng sẽ bán hết số lượng căn hộ còn lại.

Nhiều dự án khác cũng thi công nước rút để hoàn thiện dự án như Thăng Long Number One, Golden Land, Golden Palace, Platinum…hay một số dự án mới như Golden West, D'. Le Pont D'or – Hoàng Cầu đang thi công móng để mở bán ra thị trường.

Ông Vũ Cương Quyết, TGĐ Đất Xanh Miền Bắc nhận định: “Đa phần dự án BĐS đều gặp phải tình trạng đói vốn, khó khăn trong những năm qua. Các dự án của chủ đầu tư năng lực yếu thì đã thể hiện rõ trên công trường, sản phẩm các dự án này vì thế cũng rất khó bán. Tuy nhiên, bên cạnh đó, những dự án còn lại đang triển khai rầm rộ thì lại được người mua quan tâm rất lớn, kể cả dự án ở phân khúc cao cấp vẫn nhận được sự quan tâm của thị trường.”