Đề Hóa khó có điểm cao

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều nay 15/7, kết thúc thi môn Hóa học, nhiều thí sinh nhận xét đề thi không khó so với đề thi năm ngoái. Nhưng phần bài tập lại khó hơn, cho nên để đạt điểm 9-10 điểm môn này không dễ chút nào.

>>>Nhiều thí sinh sẽ đạt điểm cao môn Toán và Địa lý

Tại điểm thi Trường CĐ Cộng đồng Hà Nội, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng không thật vui, vì làm bài thi không trọn vẹn. Em Phùng Thúy Hạnh, dự thi vào ngành Kế toán của trường, làm mã đề 731 ỉu xìu cho biết: “Đề thi Hóa bình thường, cách ra đề thi dễ hiểu, các câu chủ yếu trong kiến thức THPT. Có khoảng 20 câu hỏi em làm được ngay, 10 câu hỏi khó em khoanh đáp án nhưng chưa chắc chắn đúng. Em dự tính bài của mình làm chỉ đạt khoảng 5 đến 6 điểm”.

Đề Hóa khó có điểm cao - Ảnh 1

 Các thi sinh thi tại điểm thi Trường CĐ Cộng đồng Hà Nội.

 

Trong khi đó, thí sinh Trần Hoàng Trang Phượng dự thi vào ngành Hệ thống Thông tin quản lý của trường làm mã đề 524 cho rằng đề thi dễ, chủ yếu nằm trong chương trình THPT và đề cương ôn tập. Trong đề thi, phần bài tập chiếm đến hơn 60% số các câu hỏi. Thời gian làm bài vừa đủ. Những câu khó mang tính phân loại thí sinh là câu 6, 31, 33. Em dự kiến được khoảng 7-8 điểm. Ngày mai, em sẽ cố gắng làm bài thi môn Vật lí để đủ điểm đỗ vào trường này.

Hóa học không phải là môn giỏi nhất trong 3 môn thi khối B, nhưng Hoàng Văn Tú, thí sinh dự thi vào Trường CĐ Công nghệ Hà Nội thì nhận xét đề thi tương đương với đề thi cao đẳng năm 2012 và các câu hỏi không đánh đố thí sinh. Có 1 vài câu Tú không nhớ cách tính nên phải khoanh bừa. Tuy nhiên, cậu thí sinh này tự tin mình sẽ đạt 7 điểm.

Nhận xét về đề thi môn Hóa, Cô Văn Mỹ Hoàng Anh, giáo viên Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông – Sài Gòn thì cho rằng: “ Đề thi năm nay bám sát chương trình sách giáo khoa. Đề thi có nhiều câu dễ “ăn điểm” nếu thí sinh nắm vững kiến thức. Đề thi có câu 33 là câu khó, đòi hỏi thí sinh cần có khả năng tính toán, vận dụng kiến thức tốt. Kiến thức lớp 12 chiếm khoảng 70 % nội dung đề thi”.