Đêm bình yên... khó ngủ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đã có rất nhiều cuộc điện thoại đường dài tại khu nhà ở của các tuyển thủ trong đêm đầu tiên ở Lào. Lạ giường, nhớ nhà, nhớ người thân là cảm giác chung của phần lớn các cầu thủ trong đêm đầu tiên ấy…

KTĐT - Đã có rất nhiều cuộc điện thoại đường dài tại khu nhà ở của các tuyển thủ trong đêm đầu tiên ở Lào. Lạ giường, nhớ nhà, nhớ người thân là cảm giác chung của phần lớn các cầu thủ trong đêm đầu tiên ấy…

Sau một hành trình và một buổi tập khá nhiệt của ngày đầu tiên, tất cả đã mệt nhoài, nhưng dường như ai cũng khó ngủ…

Công Minh tâm sự: “Sau sự cố hồi trưa, mọi thứ tại khu nhà ở đã trở lại trật tự trong buổi tối. Trong phòng không có internet, không có điều hòa nhiệt độ, không nóng lạnh… song lại rất sạch sẽ. Những người trong BQL cũng rất thân thiện, và đặc biệt các bữa ăn khá phù hợp với khẩu vị. Nói chung, tất cả đều hài lòng, tuy nhiên dường như chưa ai hòa nhập được với hoàn cảnh mới. Hôm đó, phải đến gần 2h00 sáng tôi mới chợp mắt”.

Danh Ngọc, Mạnh Dũng, Đình Tùng và một số cầu thủ trong đội cũng có chung một cảm giác giống người đồng đội. Cả ba tuyển thủ này sau khi “nấu cháo” điện thoại với người yêu, đều tìm cho mình một cách để quên đi cái lạ lẫm của nơi ở mới. Danh Ngọc, Mạnh Dũng thì mang điện thoại di động ra chơi điện tử, còn Đình Tùng thì mang truyện tranh ra đọc.

Bên những căn phòng đối diện, cũng chẳng ai đi đâu sau giờ ăn. Thanh Bình liên tục gọi điện, nhắn tin cho vợ, trong khi Thành Lương, Hoàng Quãng không rời chiếc điện thoại một phút. Nhưng, chuyện của Mai Xuân Hợp có lẽ là chủ đề được các đồng đội bàn tán và trêu nhiều nhất. Tháng Hai năm tới Xuân Hợp sẽ cưới cô bạn cùng quê đã gắn bó từ thời học THPT. Nghe Đình Tùng – người ở cùng phòng kể: Đêm đó, Hợp không ngủ. Cứ 2 phút một lần cô vợ tương lai lại nháy máy cho Hợp và ngược lại, Xuân Hợp liên tục thì thầm. Chẳng biết họ đã nói với nhau những gì, chỉ biết, sáng hôm sau Xuân Hợp dậy muộn hơn mọi ngày, song lại tươi tỉnh và yêu đời hơn trước đó. “Em nghe nói, hôm đó họ đã hiểu lầm nhau chuyện gì ấy. Nhưng, tất cả đã được giải quyết ngay trong đêm đó. Họ yêu nhau lắm…” Đình Tùng kể.

Cũng trong đêm đó, tại nhiều phòng ở 4 người dù điện đã tắt, song những câu chuyện liên quan đến đội tuyển cũng xuất hiện khá nhiều. “Đội nào sẽ bị loại?”, “Thái Lan giải này có mạnh như ở VFF-Smardoor Cup 2009 không?”, hay “Việt Nam liệu có đi đến trận đấu cuối cùng?”… chính là những đề tài nóng hổi, được bàn luận. Ai cũng hào hứng khi nói về câu chuyện chính. Ai cũng đưa ra những ý kiến, lập luận và bảo vệ ý kiến của mình. Và vì thế chẳng ai muốn ngủ.

Chỉ đến khi bị nhắc nhở, và đến khi mắt đã díu lại, thì những chuyện riêng của mỗi người đành phải tạm gác lại… Một đêm bình yên khó ngủ, song chẳng ai ở ĐT U23 hôm đó quên nhiệm vụ chính của mình. Họ còn những buổi tập ở ngày hôm sau, và quan trọng hơn mục tiêu Vàng tại Sea Games này vẫn đang ở phía trước.

Có lẽ vì tất cả những điều đó mà trong buổi tập chiều qua HLV Calisto đã chẳng phải to tiếng với bất kỳ cầu thủ nào…