“Hà Nội phố”:

Đêm nhạc tôn vinh nhạc phẩm của nhạc sĩ Hồng Đăng và Ngọc Châu

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “Hà Nội phố” - Đêm nhạc duy nhất diễn ra ngày 21/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ không chỉ giới thiệu những bản tình ca đi cùng năm tháng của nhiều tác giả mà còn giới thiệu tác phẩm của 2 nhạc sĩ mới qua đời - nhạc sĩ Hồng Đăng và Ngọc Châu.

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài 2 năm qua, khán giả đã thiếu vắng rất nhiều chương trình âm nhạc, concert… thì “Hà Nội phố” sẽ là chương trình mang tới nhiều cung bậc cảm xúc với những tác phẩm sống mãi với thời gian của các thế hệ nhạc sĩ. Sẽ có sự tôn vinh, đặc biệt là cho những nhạc sĩ đã có đóng góp lớn cho nền âm nhạc Việt Nam, kể cả những người không còn nữa. 

Ca sĩ Tùng Dương sẽ tham gia với vai trò biên tập âm nhạc và ca sĩ thể hiện trong chương trình.
Ca sĩ Tùng Dương sẽ tham gia với vai trò biên tập âm nhạc và ca sĩ thể hiện trong chương trình.

Với vai trò biên tập chương trình “Hà Nội phố”, ca sĩ Tùng Dương cho biết: “Chất Hà Nội, chất của con người Hà Nội trong tác phẩm âm nhạc sẽ rất rõ ở trong đêm diễn này. Ít nhất sẽ có hai tác phẩm mà Tùng Dương và BTC muốn tôn vinh dành cho hai nhạc sĩ vừa ra đi đó là nhạc sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Ngọc Châu - những người đã có nhiều đóng góp âm nhạc Việt Nam. 

Phần âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang sẽ được chọn nhiều tác phẩm để tôn vinh trong chương trình. Vì ông là một trong những nhạc sĩ của Hà Nội đã gắn bó với mảnh đất này, với những thăng trầm của Hà Nội và cả những thanh âm đời sống trong đó nữa để có những bản tình ca bất hủ về Hà Nội. Bên cạnh đó, các nhạc phẩm hay nhất của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Dương Thụ, Hồng Đăng, Thanh Tùng, Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến cũng được giới thiệu”.

Trong liveshow “Hà Nội phố”, nam ca sĩ Tùng Dương được giao hai vai trò ca sĩ và biên tập âm nhạc nên anh bảo sẽ dành hết sự tâm huyết và sự rung động với các tác phẩm hay của các nhạc sĩ để thể hiện. Tùng Dương bật mí sẽ thể hiện ca khúc Đâu bởi phải mùa Thu, Em ơi Hà Nội phố, Ngày chưa giông bão, Nếu là nữa biết đâu anh là em….

Ca sĩ Minh Chuyên thể hiện tâm trạng khắc khoải, nồng nàn trong nhạc phẩm của nhạc sĩ Phú Quang.
Ca sĩ Minh Chuyên thể hiện tâm trạng khắc khoải, nồng nàn trong nhạc phẩm của nhạc sĩ Phú Quang.

Là một trong những giọng ca hát nhạc Phú Quang khắc khoải, day dứt, sâu lắng nhất, ca sĩ Minh Chuyên là nhân tố không thể thiếu trong đêm nhạc “Hà Nội phố” lần này với Im lặng đêm Hà Nội, Trong giấc mơ xưa… Chất giọng trầm khàn, hát với tất cả nỗi lòng Minh Chuyên sẽ nhập vai người đàn bà mãnh liệt nhưng cũng rất yếu đuối trong tình yêu thông qua hai ca khúc Không thể quên anh (Dương Trường Giang) và Vì đó là em (Diệu Hương).

NSƯT Tấn Minh với chất giọng nhẹ nhàng, bay bổng, lãng mạn nhưng lại rất gần gũi, giản dị sẽ thể hiện những tình khúc sâu lắng Những mùa Đông yêu dấu của Đỗ Bảo, Trở về của Dương Thụ và 2 ca khúc làm nên tên tuổi của Tấn Minh khi thể hiện tác phẩm của Phú Quang là: Mẹ và Biển nỗi nhớ và em.  

Nhạc sĩ Ngọc Châu có nhiều sáng tác nổi tiếng và được công chúng mến mộ. Sự ra đi của anh vào tháng 3 vừa qua để lại một khoảng trống lớn trong giới làm nhạc, đặc biệt là ca sĩ Khánh Linh - người em gái thân thiết mất đi một điểm tựa vững chãi nhất trong âm nhạc của cô. 

Ca sĩ Khánh Linh gợi nhớ những kỷ niệm về anh trai qua các nhạc phẩm của nhạc sĩ Ngọc Châu.
Ca sĩ Khánh Linh gợi nhớ những kỷ niệm về anh trai qua các nhạc phẩm của nhạc sĩ Ngọc Châu.

Các tác phẩm của Ngọc Châu được nhiều ca sĩ thể hiện Khánh Linh lại có những kỷ niệm đặc biệt. Bởi vậy sự xuất hiện của cô trong đêm nhạc “Hà Nội phố” khi hát các tác phẩm của chính anh trai mình - nhạc sĩ Ngọc Châu như: Ngây thơ, Nếu điều đó xảy ra… hứa hẹn sẽ chạm vào trái tim người nghe. 

Công chúng đón nhận giọng hát Thanh Lam nhiều năm qua nhưng cứ mỗi lần giọng của “người đàn bà hát” cất lên khán giả như tìm thấy số phận của chính mình trong tiếng hát ấy. Và lần này ngoài các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Thuận Yến, Thanh Tùng, người hâm mộ còn được đắm chìm vào những nỗi cô đơn giằng xé với những tuyệt phẩm của Phú Quang, Hồng Đăng do diva Thanh Lam thể hiện.