DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Đền Ngọc Sơn: Lắp đặt máy rửa tay “3 giây”, từ chối đón khách không đeo khẩu trang
Minh An
13-02-2021 15:25

Kinhtedothi – Chiều mùng 2 Tết (ngày 13/2 dương lịch), đền Ngọc Sơn miễn phí vé vào tham quan, siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19, không đón tiếp người dân không đeo khẩu trang.
 Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, người dân đến đền Ngọc Sơn du Xuân, làm lễ tấp nập. Các bãi xe xung quanh di tích đều chật kín dù giá vé tăng lên 20.000 đồng/xe máy.
 Từ cổng đền, người dân đã ra vào nhộn nhịp, ai cũng có ý thức đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.
  Người dân thắp hương tại Tháp Bút bên trong khuôn viên của di tích đền Ngọc Sơn.
 Tại mọi vị trí ra vào di tích, Ban Quản lý đền Ngọc Sơn đều sắp xếp các vị trí để nước rửa tay cho người dân sử dụng.
 Đặc biệt, Ban Quản lý đền Ngọc Sơn còn lắp đặt máy rửa tay tự động. Theo ghi nhận của phóng viên, du khách chỉ mất khoảng 3 giây để thực hiện thao tác rửa tay trước khi vào đền.
 Bên cạnh đó, tại nhiều vị trí, bảng thông điệp 5K nhắc nhở người dân phòng, chống dịch Covid-19 được lắp đặt.
  Đồng thời, Ban Quản lý đền Ngọc Sơn có đặt bảng thông báo với nội dung: “Yêu cầu mọi người dân khi vào di tích bắt buộc phải đeo khẩu trang”. Nhân viên của di tích sẽ kiểm soát, nhắc nhở người dân thực hiện điều này.
 Phía bên trong đền, loa phát thanh tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được phát 24/24. Nhờ đó, người dân không quên việc đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay, đảm bảo giãn cách thi tham quan, làm lễ tại di tích.
  Với hệ thống tuyên truyền; thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 được lặp đặt tại mọi vị trí, người dân an tâm khi du Xuân, thực hành các hoạt động tín ngưỡng.
  Anh Phan Minh Tú (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: ''Đền Ngọc Sơn mở cửa tự do, lượng người tham ra rất đông nên tôi thấy việc không đón tiếp người không đeo khẩu trang là cần thiết. Loa tuyên truyền, nước rửa tay được lắp đặt ở nhiều vị trí tạo ra sự yên tâm cho người dân, tiện lợi trong việc sử dụng''.
 Người dân làm lễ bên trong đền Ngọc Sơn đều đeo khẩu trang.
 Lực lượng bảo vệ, nhân viên di tích thường xuyên nhắc nhở người dân đảm bảo giãn cách trong thời gian tham quan, du Xuân, làm lễ.
 Một số khu vực trong đền Ngọc Sơn đóng cửa, hạn chế người dân tập trung. Người đàn ông này đang vái vọng phía bên ngoài một khu vực được hạn chế tập trung.
 Hoạt động xin chữ trong di tích diễn ra an toàn khi cả ông đồ và người xin chữ đều đeo khẩu trang.
 Người dân đeo khẩu trang khi tham quan di tích đền Ngọc Sơn.
 Với các biện pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch Covid-19, người dân Thủ đô và du khách đều an tâm khi tham quan di tích đền Ngọc Sơn.