Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

[Điểm nóng giao thông] Chiếm hành lang giao thông để bán... ngô luộc

Kinhtedothi - Hai bên hành lang Quốc lộ 2 (đoạn từ trạm thu phí đường trên quốc lộ 2 đến ngã tư đường Bắc Thăng Long - Nội Bài) từ lâu đã hình trở thành nơi kinh doanh nông sản của người dân xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn).
 
Trên đoạn đường dài gần 2km đã và đang có hàng chục lều lán kinh doanh ngô luộc, ngô nướng, trứng gà luộc, chè chén. Những người bán hàng căng bạt hai bên lề đường để khách có thể dừng, đỗ xe và ngồi ăn ngô luộc một cách khá thảnh thơi. Việc buôn bán bán ngô luộc ngay trên quốc lộ là hành vi vi phạm an toàn giao thông, dù ngành chức năng đã nhiều lần ra quân dẹp lều lán lấn chiếm hành lang, nhưng chỉ được một thời gian, người dân lại căng bạt, dựng lán tiếp tục buôn bán.
Không những gây nguy cơ mất an toàn giao thông, việc kinh doanh đồ ăn thức uống (ngô nướng, ngô luộc, khoai lang nướng, trứng gà luộc) còn tiềm ẩn nguy cơ mất ATVSTP. Bởi lúc nào cung đường này cũng mù mịt bụi đất, mà ngô luộc, ngô nướng, khoai lang nướng xong, được bày ngay ven đường, không có biện pháp che chắn bụi khói…. Nhiều lúc đồ ăn không bán hết trong ngày, chủ quán để qua đêm, hôm sau “hâm” lại, tiếp tục bán cho khách.
Để bảo đảm an toàn giao thông, ATVSTP, bảo đảm sức khỏe và tính mạng cho người đi đường, thiết nghĩ chính quyền xã Thanh Xuân và huyện Sóc Sơn nên nghiên cứu bố trí một chợ nông sản cho người dân kinh doanh buôn bán. Vì theo chúng tôi, các mặt hàng nông sản tại đây rất hút khách, nếu hình thành được một cái chợ ở khu vực này, người nông dân sẽ có chỗ dễ dàng tiêu thụ nông sản mà họ sản xuất ra. Mặt khác nếu hình thành được địa điểm tập trung, ngành chức năng sẽ không phải tốn công, nhọc sức để xua đuổi, dọn dẹp lều quán – việc mà lâu nay vẫn như “đá ném ao bèo”!

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần giải quyết dứt vi phạm để tránh gây bức xúc dư luận kéo dài

Cần giải quyết dứt vi phạm để tránh gây bức xúc dư luận kéo dài

03 Jul, 10:02 AM

Kinhtedothi – Ngày 25/6, Công an TP Hà Nội đã có Báo cáo số 446/BC-CAHN-PTM gửi UBND TP Hà Nội làm rõ một số nội dung liên quan đến bài viết “Toà nhà chung cư Hoàng Gia Sme: hoạt động gần 10 năm vẫn chưa được nghiệm thu PCCC” đăng ngày 3/6/2025 trên Báo Kinh tế & Đô thị.

Nhiều bãi xe không phép vẫn "lọt lưới"

Nhiều bãi xe không phép vẫn "lọt lưới"

17 Jun, 02:39 PM

Kinhtedothi – Vừa qua, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai thông báo đã hoàn thành đợt cao điểm ra quân xử lý các bãi xe không phép trên địa bàn. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy, hiện vẫn còn nhiều bãi xe không phép vẫn ngang nhiên hoạt động gây bức xúc trong dư luận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ