Điểm trúng tuyển vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa giảm mạnh

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa. Theo đó, điểm...

Kinhtedothi - Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa. Theo đó, điểm trúng tuyển vào trường là 20,5 điểm, thấp hơn năm ngoái 2,25 điểm.

Điểm trúng tuyển là tổng điểm của ba môn Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh. Với điểm chuẩn 20,5, theo danh sách điểm thi của 3.843 thí sinh dự thi sẽ có 361 thí sinh trúng tuyển (chỉ tiêu của trường là 360).
Phụ huynh động viên con trước khi vào phòng thi của kỳ thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM.
Phụ huynh động viên con trước khi vào phòng thi của kỳ thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM.
Bên cạnh đó, có 580 học sinh (HS) có điểm tổng ba môn dưới 10. Hàng ngàn HS có điểm thi từng môn dưới trung bình. Môn Tiếng Việt có trên 1.270 HS, môn Toán gần 1.880 HS. Đặc biệt là môn tiếng Anh có trên 2.370 HS điểm dưới trung bình.

Từ ngày ngày 8/7 đến ngày 12/7, HS nộp hồ sơ nhập học tại trường, gồm học bạ cấp tiểu học và bản sao giấy khai sinh. Sau khi nộp đủ hồ sơ, nếu trường phát hiện có các sai sót so với quy định hoặc không đủ điều kiện dự thi thì thì sinh sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Đối tượng dự tuyển vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa là HS đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học ở TPHCM và đạt loại Giỏi môn tiếng Việt và Toán năm lớp 5.