Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Diễn đàn hợp tác, phát triển nông nghiệp

Kinhtedothi - Ngày 16/6, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ NN&PTNT Hà Lan tổ chức diễn đàn hợp tác và phát triển rau, hoa, quả giữa hai nước.
Hiện nay rau, hoa, quả đang là ngành sản xuất mang lại lợi nhuận cao, phục vụ đắc lực cho quá trình chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp cũng như tạo ra sự đa dạng cho sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Việt Nam có điều kiện sinh thái đa dạng nên có thể trồng được nhiều chủng loại hoa và phần lớn các chủng loại giống hoa đã nhập từ Hà Lan trồng ở miền Bắc Việt Nam từ 2008 đến nay như lily, loa kèn, tuylip, lay ơn đều có khả năng thích ứng tốt với điều kiện sinh thái, khí hậu của Việt Nam.
Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam Cao Đức Phát, để có thể thành công hơn nữa trong chuỗi cung ứng rau, hoa, quả toàn cầu, Việt Nam đang rất cần sự hỗ trợ tích cực hơn nữa của phía Hà Lan trong công tác chọn tạo các giống rau, hoa, quả, đặc biệt là các giống rau, quả trồng trong điều kiện nhà kính, nhà lưới tại Đà Lạt (Lâm Đồng). Đồng thời, chuyển giao các kỹ thuật tiên tiến cho sản xuất rau an toàn quanh năm. 

Tại diễn đàn, phía Bộ NN&PTNT Hà Lan cũng chia sẻ, thời gian tới, Hà Lan sẽ tiếp tục cử một số chuyên gia hàng đầu về chọn tạo giống hoa tại Trung tâm nghiên cứu cây trồng quốc tế thuộc Đại học Nông nghiệp Wageningen (Hà Lan) sang Việt Nam để hướng dẫn về kỹ thuật lai tạo và nhân giống hoa lily và một số loại hoa có củ khác như hoa tulip, lay ơn...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lụa Nha Xá - Nâng tầm Nông thôn mới từ sản phẩm OCOP

Lụa Nha Xá - Nâng tầm Nông thôn mới từ sản phẩm OCOP

27 Dec, 06:36 AM

Kinhtedothi - Làng nghề dệt lụa Nha Xá (phường Duy Tân, tỉnh Ninh Bình) trải qua nhiều thăm trầm trong những năm gần đây. Nhưng cùng với phong trào xây dựng Nông thôn mới gắn với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), dệt lụa Nha Xá khẳng định chỗ đứng vững vàng. Các sản phẩm OCOP của lụa Nha Xá vươn xa khắp các tỉnh thành, chinh phục nhiều thị trường quốc tế và đem lại diện mạo mới cho làng nghề.

Đồng hành cùng nông dân làm chủ kỹ thuật

Đồng hành cùng nông dân làm chủ kỹ thuật

30 Nov, 03:20 PM

Kinhtedothi - Không chỉ hỗ trợ kịp thời cho hộ vay vốn Quỹ Khuyến nông mua máy cơ giới hóa phục vụ sản xuất nông nghiệp hiện đại, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội còn chú trọng việc trang bị kiến thức quản lý, vận hành máy cơ giới hóa cho nông dân, chủ máy trên địa bàn TP.

Hành trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Ninh Bình

Hành trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Ninh Bình

28 Nov, 09:01 AM

Kinhtedothi - Sau khi hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), các địa phương trong tỉnh tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững, hướng đến NTM nâng cao và kiểu mẫu. Những đổi thay sâu rộng đang kiến tạo diện mạo nông thôn đồng bộ, hiện đại, nơi đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ