Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Diện tích lấy nước vụ Xuân của Hà Nội đạt thấp

Kinhtedothi - Đến sáng 5/2, diện tích lấy nước cho gieo cấy vụ Xuân 2020 của 10 tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đều đạt trên 90%. Riêng Hà Nội, tỷ lệ lấy nước đạt thấp nhất.
 Vận hành công trình thuỷ lợi lấy nước vụ Xuân 
Số liệu cập nhật của Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT) cho thấy, đến sáng nay (5/2), đã có hơn 480.058ha diện tích canh tác vụ Xuân 2020 của 11 tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội) đã có nước, đạt gần 90,4% kế hoạch. Trong đó, có 3 địa phương đã lấy đủ nước là: Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Phòng.
Diện tích lấy nước của các địa phương còn lại hầu hết đều đạt khoảng 90% trở lên, trừ TP Hà Nội. Cụ thể tỷ lệ này là: Phú Thọ (90%), Bắc Ninh (91%), Hưng Yên (98%), Hải Dương (90%), Thái Bình (99,2%), Nam Định (93,4%), Ninh Bình (92,2%).
Riêng TP Hà Nội, diện tích có nước gieo cấy vụ Xuân 2020 đến sáng 5/2 đạt trên 64.670ha, bằng gần 72% kế hoạch. Trong đó, nhiều địa phương đã cơ bản lấy đủ nước như: Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Phú Xuyên, Ứng Hoà, Thanh Trì.
Cùng với tập trung lấy nước, Hà Nội đang chỉ đạo các địa phương tích cực vận động bà con nông dân xuống đồng sản xuất. Đến nay, diện tích canh tác vụ Xuân 2020 trên địa bàn TP đã làm đất đạt khoảng 52.190ha (bằng 58% kế hoạch). Diện tích đã gieo cấy cũng đạt gần 18%, tương ứng với khoảng 16.100ha. 
Sáng nay (5/2), các hồ chứa thuỷ điện mở cửa xả, phục vụ nhu cầu lấy nước vụ Xuân 2020 đợt 2 cho các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ. Thời gian mở cửa xả theo kế hoạch là đến 24h ngày 12/2/2020. Dự kiến sau đợt xả này, các địa phương sẽ cơ bản lấy đủ nước, trừ một số diện tích thuộc Hà Nội.  
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng hành cùng nông dân làm chủ kỹ thuật

Đồng hành cùng nông dân làm chủ kỹ thuật

30 Nov, 03:20 PM

Kinhtedothi - Không chỉ hỗ trợ kịp thời cho hộ vay vốn Quỹ Khuyến nông mua máy cơ giới hóa phục vụ sản xuất nông nghiệp hiện đại, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội còn chú trọng việc trang bị kiến thức quản lý, vận hành máy cơ giới hóa cho nông dân, chủ máy trên địa bàn TP.

Hành trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Ninh Bình

Hành trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Ninh Bình

28 Nov, 09:01 AM

Kinhtedothi - Sau khi hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), các địa phương trong tỉnh tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững, hướng đến NTM nâng cao và kiểu mẫu. Những đổi thay sâu rộng đang kiến tạo diện mạo nông thôn đồng bộ, hiện đại, nơi đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

12 Nov, 04:02 PM

Kinhtedothi - Những con đường bê tông nối dài, những ngôi nhà khang trang, những vườn cây trái sai trĩu quả - tất cả là minh chứng sinh động cho sự đổi thay mạnh mẽ của một vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Những “quả ngọt” ấy được chắt chiu từ sự đồng lòng của người dân Tuyên Quang và tầm nhìn bền vững của chính quyền địa phương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ