Điều cần chú ý khi sử dụng quạt điều hòa cho trẻ

Anh Đào/tieudung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sử dụng quạt điều hòa cho trẻ bạn cần chú ý những điều dưới đây để không bị ảnh hưởng sức khỏe.

Không nên để quạt thổi trực tiếp vào trẻ

Không nên để quạt thổi trực tiếp vào trẻ. Nguồn ảnh: Internet 
Không nên để quạt thổi trực tiếp vào trẻ. Nguồn ảnh: Internet 

Nên điều chỉnh lượng gió của quạt ở mức thấp và tuyệt đối không được để gió thổi trực tiếp vào cơ thể của trẻ. Vì như thế sẽ rất dễ khiến bé dễ bị bệnh về đường hô hấp, cảm, sổ mũi. Hơn nữa, còn giúp trẻ tránh hít phải bụi và vi khuẩn khi lồng quạt lâu ngày không vệ sinh. 

Nên để quạt ở chế độ xoay, đảo chiều để lượng gió hoà vào không khí tản ra khắp phòng, không tập trung thổi vào một vị trí cố định nào cả. Sử dụng để xa trẻ với khoảng cách khoảng 1 - 2m là hợp lý nhất.

Không dùng quạt khi trẻ ra mồ hôi nhiều

Vào những ngày thời tiết oi bức khi vui chơi trẻ thường ra nhiều mồ hôi. Khi đó mạch máu da đang giãn nở, gió thổi đột ngột sẽ làm mạch máu co lại, ngưng trệ tuyến mồ hôi gây mất cân bằng việc tản nhiệt và sinh nhiệt trong cơ thể của trẻ làm cho trẻ dễ bị bệnh.

Chính vì vậy, bạn không nên dùng quạt khi trẻ ra mồ hôi nhiều, thay vào đó bạn nên lau mồ hôi của bé, sau đó nghỉ ngơi vài phút để mồ hôi trên người vơi đi bớt rồi mới dùng quạt sau.

Hạn chế sử dụng chế độ phun hơi ẩm trong phòng kín

Quạt điều hòa có chế độ phun hơi ẩm, tạo ẩm liên tục trong nhiều giờ. Nếu thấy nhiệt độ phòng đã mát có hơi ẩm đủ dùng thì nên tắt chế độ phun hơi ẩm đi, sẽ tốt hơn cho sức khỏe người dùng, nhất là với trẻ nhỏ. Vì khi độ ẩm tăng quá cao sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát triển, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tai, mũi, họng do không khí ẩm thấp.

Sử dụng chế độ tạo ion làm sạch không khí

Hiện nay, nhiều model quạt điều hòa có chế độ tạo ion lọc sạch không khí và bạn nên bật chế độ này khi sử dụng quạt để tạo bầu không khí trong lành, mát mẻ, tốt cho sức khỏe của bé.