DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Điều gì chờ đợi nhất ở Windows 11 sẽ ra mắt vào 5/10

Lê Hoàng
03-10-2021 21:06
Kinhtedothi - Bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành Windows sẽ được ra mắt vào ngày 5/10, trong nhiều tháng kể từ khi được giới thiệu, Microsoft đã phát hành nhiều phiên bản xem trước cho người dùng trải nghiệm để có những đánh giá, tùy chỉnh trước khi chúng được cài đặt trên các thiết bị của người dùng.
Tin liên quan

Microsoft đã đưa ra bản danh sách các thiết bị có thể được nâng cấp miễn phí lên Windows 11, trong số đó nó phải thỏa mãn những điều kiện về phần cứng như sử dụng bộ vi xử lý mới nhất như Intel Core thế hệ thứ 8 và mới hơn, cùng với Apollo Lake và các bộ vi xử lý Pentium và Celeron mới hơn.

 Giai diện mới của Windows 11. Ảnh Microsoft

Trước khi giới thiệu về Windows 11, các nhà sản xuất máy tính để bàn và xách tay đã có kế hoạch để tung ra các thiết bị sử dụng bộ vi xử lý của Intel hay AMD mới nhất, chúng sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 11 như một phần của gói bán hàng của mình.

Tuy nhiên, các tính năng dường như nó sẽ không khả dụng cho tất cả mọi người ngay lập tức mà sẽ chia theo từng giai đoạn. Một số thay đổi lớn mà bạn sẽ bắt gặp trong hệ điều hành mới này như các tính năng mới nhất, thiết bị được hỗ trợ hay những đánh giá về Windows 11.

Microsoft nói về các tiện ích của Windows 11, tính cá nhân hóa được Microsoft thể hiện trong hệ điều hành mới này. Các tiện ích về tin tức, thể thao, thời tiết hay các cập nhật mới nhất sẽ được hiển thị dựa trên sở thích của người dùng. Người dùng cũng có thể thay đổi kích thước và sắp xếp lại các tiện ích theo từng mục đích thông qua Widget mà Microsoft đã giới thiệu thông qua trình diễn cách bảng điều khiển trượt trên màn hình người dùng. Những gì quan trọng và phù hợp sẽ được hiển thị và dây là một cách mới để tùy chỉnh thông tin cá nhân nhanh chóng.

 Các tiện ích về tin tức, thể thao, thời tiết hay các cập nhật mới nhất sẽ được hiển thị dựa trên sở thích của người dùng. Ảnh: Microsoft

Tính năng Snap Layouts và Snap Groups sẽ hoạt động giúp cho sắp xếp các ứng dụng để truy cập dễ dàng hơn. Người dùng có thể nhóm các ứng dụng và trang web đang sử dụng với nhau để có thể mở nhóm cùng một lúc từ thanh tác vụ thay vì thu nhỏ hay phóng to từng cửa sổ.

Các ứng dụng Android hiện chạy nguyên bản trên Windows 11 thông qua Microsoft Store mới. Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt Amazon Appstore và đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình (hoặc tạo tài khoản nếu bạn chưa có). Sau đó, bạn sẽ có thể tìm kiếm ứng dụng như trên thiết bị di động và các nền tảng khác.

Các ứng dụng Android hiện chạy nguyên bản trên Windows 11 thông qua Microsoft Store mới. Để sử dụng được cần phải có Amazon Appstore thông qua tài khoản Amazon.

Tính năng trò chơi trên Windows 11 cũng được quan tâm bởi đối với Windows 10 việc triển khai có phần kém chất lượng đã khiến cho các game thủ cảm thấy khó chịu. Người dùng có thể tận dụng tối đa DirectStorage trên ổ cứng SSD M2 cho phép tải nhanh như đang chơi trên Xbox. Xbox Game Pass cũng được tích hợp sẵn trong Windows 11, cho phép bạn truy cập vào thư viện hơn 100 trò chơi.

 DirectStorage trên ổ cứng SSD M2 sẽ giúp cho việc tải trò chơi nhanh hơn. Ảnh Microsoft

Trong những phiên bản Windows gần đây nhất, điều mà người dùng dễ nhận thấy nhất là thiết kế càng ngày càng thân thiện với thiết bị di động hơn. Đối với Windows 11 được thể hiện rõ nhất với thiết kế giao diện giống thiết bị di động và hỗ trợ đầu vào mà vẫn có thể sử dụng bàn phím và chuột, bút cảm ứng hay hỗ trợ điều khiển bằng giọng  nói, mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Cuối cùng là thiết bị nào sẽ được cài đặt sẵn Windows 11 trước khi chúng có mặt trên kệ của các cửa hàng bán lẻ và giá của nó sẽ là báo nhiêu?. Windows 11 sẽ được bán kèm với bộ Office 2021 với bản quyền mãi mãi, chỉ trả 1 lần với giá từ 150 USD mà không phải trả theo phí hàng tháng.

Còn chưa đầy 2 ngày nữa Windows 11 sẽ được ra mắt chính thức, nhiều người đã sẵn sàng nâng cấp, mang đến trải nghiệm những tính năng nổi bật nhất giúp nâng cao năng suất và truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của người dùng.