Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

“Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya”

Kinhtedothi - Sức hút của cuốn “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” vừa ra mắt hôm 1/8, càng chứng tỏ vì sao tác giả Higashino Keigo được mệnh danh là nhà văn trinh thám hàng đầu Nhật Bản hiện nay.
Trước khi ra mắt tại Việt Nam, cuốn sách đã bán được hơn 1 triệu bản ở Nhật, hơn 1,6 triệu bản tại Trung Quốc và giành giải thưởng Chuokoron lần thứ 7 ở Nhật.

Khác với những tác phẩm nổi tiếng trước đây như “Phía sau nghi can X”, “Bí mật của Naoko”, “Bạch dạ hành”, đây là cuốn tiểu thuyết ngập tràn tình yêu thương. Song tác giả vẫn giữ nguyên được “phong độ” của cái duyên khi kể chuyện, khéo léo thay đổi các mốc thời gian và không gian, ghép nối các câu chuyện tưởng như không liên quan gì đến nhau thành một kết cấu liên hoàn chứa đựng đầy bất ngờ. Ấy là một đêm vội vã lẩn trốn sau phi vụ khoắng đồ nhà người, Atsuya, Shota và Kouhei đã rẽ vào lánh tạm trong một căn nhà hoang bên con dốc vắng người qua lại. Căn nhà có vẻ khi xưa là một tiệm tạp hóa với biển hiệu cũ kỹ bám đầy bồ hóng, khiến người ta khó lòng đọc được trên đó viết gì. Định bụng nghỉ tạm một đêm rồi sáng hôm sau chuồn sớm, cả ba không ngờ chờ đợi cả bọn sẽ là một đêm không ngủ, với bao điều kỳ bí bắt đầu từ một phong thư bất ngờ gửi đến… Câu chuyện của “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” không phức tạp, nhưng qua cách kể chuyện của Keigo trở nên sống động lạ kỳ.

Năm 1985, Keigo giành được giải Edogawa Rampo lần thứ 31 cho tác phẩm trinh thám “Giờ tan học”. Sau đó, ông liên tục được đề cử các giải thưởng văn học lớn. Năm 1999, ông đoạt giải Mystery Writers of Japan Inc với tiểu thuyết “Điều bí mật” và năm 2006 là giải Naoki lần thứ 134 cho “Phía sau nghi can X”. Riêng tác phẩm “Bạch dạ hành” của ông được dựng thành phim tại Nhật và Hàn Quốc, từng giành được giải Phim truyền hình xuất sắc nhất tại Nhật Bản năm 2006.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thong dong gánh Hè mát lành

Thong dong gánh Hè mát lành

25 Jun, 06:28 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đâu chỉ có những tòa nhà cao chót vót, tiếng còi xe ngày đêm, những giờ tan tầm đường chật như nêm người, những quán xá đông đúc, ồn ào hay những ánh đèn nhà hàng, quán ăn sang trọng...

Chắp cánh tương lai

Chắp cánh tương lai

22 Jun, 06:30 AM

Kinhtedothi - Những ngày này, khắp các diễn đàn về học tập đều nổi lên cơn sốt điểm vào trường chuyên. Các bậc phụ huynh nóng lòng chờ đợi điểm thi, điểm chuẩn, bàn tán sôi nổi chuyện học trường nào, lớp nào,…3 năm trước, Hân cũng từng trải qua cảm giác như các các bậc phụ huynh có con thi vào lớp 10 năm nay.

"Dấu ấn 30 năm nghề báo" của nhà báo Tô Đình Tuân

"Dấu ấn 30 năm nghề báo" của nhà báo Tô Đình Tuân

20 Jun, 03:36 PM

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2025, ngày 20/6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, nhà báo Tô Đình Tuân, Ủy viên BCH Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã ký tặng sách “Dấu ấn 30 năm nghề báo”.

Nghề báo, Hà Nội và tôi

Nghề báo, Hà Nội và tôi

19 Jun, 11:16 AM

Kinhtedothi - Tháng Sáu luôn mang đến cảm xúc đặc biệt với tôi và đồng nghiệp bởi có ngày hội của những người làm báo. Với riêng tôi, được viết về mảnh đất Hà thành như một sự sắp đặt tuyệt vời của nhân duyên.

Khúc hát mùa Hạ

Khúc hát mùa Hạ

19 Jun, 06:57 AM

Kinhtedothi - Hà Nội vào Hạ, giống như một bản tình ca gợi nhớ, luôn đọng lại trong tôi những âm vang dịu dàng, gợi bao niềm thương, nỗi nhớ của tuổi học trò. Bởi ai rồi cũng phải đi qua một thời áo trắng, của cái tuổi hồn nhiên gắn với biết bao kỷ niệm của lứa tuổi đầy thân thương, mơ mộng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ