Điều tra làm rõ nhóm thanh niên giả danh công an huyện bắt giữ người đàn ông

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cơ quan công an huyện Quốc Oai đang điều tra vụ việc một số thanh niên giả danh cán bộ công an huyện rồi còng tay, bắt giữ một người đàn ông giữa đường.

Ngày 22/5, thông tin từ Đại tá Phạm Danh Mạnh - Trưởng Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) - cho biết: Đơn vị đang khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ nhóm thanh niên xưng là cán bộ công an huyện này bắt giữ người giữa đường.
Theo Đại tá Mạnh khẳng định, nhóm thanh niên xưng là Công an huyện Quốc Oai trong clip đang lan truyền không phải là cán bộ, chiến sỹ của đơn vị.
 Các đối tượng giả danh công an dùng còng số 8 bắt giữ người.
Trước đó, trêm mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một đoạn clip gần 9 phút, ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên khoảng 5 người, mặc quần áo bình thường đi xe ô tô bán tải màu cam đang có hành vi dùng khóa số 8 còng tay, bắt giữ một người đàn ông trung tuổi ở thôn Ngô Sài (huyện Quốc Oai).
Đoạn video thể hiện một người đàn ông bị nhóm thanh niên bắt giữ liên tục hét lớn không có tội. Tuy nhiên, nhóm thanh niên vẫn giằng kéo lôi đi. Lúc này, nhiều người dân chứng kiến thấy nhóm thanh niên xưng công an huyện có dấu hiệu bất thường nên vào can ngăn, thì nhóm thanh niên nhanh chân bỏ chạy lên xe định rời đi.
Cùng thời điểm, người dân đã giữ lại một người trong nhóm. Dù người dân gây sức ép nhưng nam thanh niên bị giữ lại không nói gì, vẫn một mực khẳng định mình là công an với thái độ thách thức người dân.
Vụ việc đang được Công an huyện Quốc Oai khẩn trương điều tra làm rõ.