Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5: Thời tiết cả nước có nhiều biến động

Kinhtedothi - Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây thời tiết trên cả nước có nhiều biến động, đặc biệt sẽ xuất hiện một đợt nắng nóng trên diện rộng.

Cụ thể, dự báo từ ngày 17/4, vùng núi các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi bắt đầu xuất hiện nắng nóng trên diện rộng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5: Thời tiết cả nước có nhiều biến động. Ảnh minh họa: Duy Khánh

Từ ngày 18/4, nắng nóng lan rộng ra khu vực Trung Bộ, đồng bằng và trung du Bắc Bộ (bao gồm thủ đô Hà Nội) và khu vực Nam Bộ.

Dự báo nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Bắc Bộ (bao gồm Hà Nội) dao động 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C, khu vực Trung Bộ dao động 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C, khu vực Nam Bộ 35-37 độ C.

Đợt nắng nóng này tại Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 23-4, trong khi Nam Bộ nhiều khả năng tiếp tục duy trì nắng nóng trong nhiều ngày tiếp theo.

Từ khoảng ngày 23/4 đến ngày 28/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, nền nhiệt giảm nhẹ. Ở khu vực Trung Bộ, nắng nóng sẽ thu hẹp lại, chỉ còn diễn ra cục bộ", cơ quan khí tượng cảnh báo.

Đối với thời tiết trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 29/4 đến 4/5): Bắc Bộ trời ít mưa, nhiệt độ tăng trở lại. Khoảng ngày 3 đến ngày 4/5 có thể xuất hiện nắng nóng.

Khu vực Trung Bộ nắng nóng tiếp diễn nhưng không gay gắt như giai đoạn giữa tháng 4. Khu vực Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ từ 34-37 độ C.

Trong thời kỳ chuyển mùa, các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh có thể xảy ra, đặc biệt vào chiều tối. Đồng thời nắng nóng diện rộng trong những ngày tới có thể gây tác động bất lợi đến sức khỏe người dân, làm gia tăng nguy cơ cháy nổ, cháy rừng và ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt.

Người dân cần theo dõi thường xuyên các bản tin dự báo thời tiết để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn cho các hoạt động sản xuất, sinh hoạt và du lịch trong dịp nghỉ lễ.

Khi nào không khí lạnh ở miền Bắc chấm dứt?

Khi nào không khí lạnh ở miền Bắc chấm dứt?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên Huế ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ VI

Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên Huế ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ VI

21 Sep, 12:17 PM

Kinhtedothi- Ngày 21/9, tại Quảng trường Xuân Phú (phường Vỹ Dạ, TP Huế), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ VI đồng loạt toàn quốc, kết hợp hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2025. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố cùng đông đảo đại diện lãnh đạo Trung ương và địa phương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ