Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đô vật Nguyễn Thị Lụa giành vé dự Olympic

Kinhtedothi - Hôm qua, 18/3, Nguyễn Thị Lụa tham dự nội dung vật tự do tại vòng loại Olympic 2016, khu vực châu Á ở Kazakhstan. Ở hạng cân 53kg, đô vật Việt Nam sau khi vượt qua Chiu Hsin-ju (Đài Loan) ở tứ kết đã thắng tiếp Zukhra Mustanova (Uzbekistan) tại bán kết để giành quyền vào chung kết.
Nguyễn Thị Lụa lần thứ hai được tham dự Thế vận hội.
Nguyễn Thị Lụa lần thứ hai được tham dự Thế vận hội.
Trong trận đấu cuối cùng, Lụa thua Sumiyaa của Mông Cổ. Tuy nhiên, theo quy định, ở mỗi hạng cân hai VĐV vào chung kết đều giành vé đến Brazil.

Con đường đưa cô gái gốc Hà Tây đến Olymic Rio 2016 khá bằng phẳng. Tại vòng loại này, những quốc gia có môn vật mạnh như Trung Quốc, Nhật Bản vì đã giành vé nên không tham dự. Bên cạnh đó, lá thăm may mắn giúp Nguyễn Thị Lụa tránh được các đô vật của Ấn Độ, Mông Cổ ở tứ kết và bán kết.

Nguyễn Thị Lụa là VĐV thứ bảy của thể thao Việt Nam giành vé dự Olympic 2016. Trước đó, cử tạ giành ba suất, bắn súng có Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường, bơi là Nguyễn Thị Ánh Viên.

Ngoài Nguyễn Thị Lụa, vật Việt Nam còn hy vọng vào Nguyễn Xuân Định và Phạm Thị Loan. Các đô vật này sẽ tranh tài vào hôm nay, 19/3.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

23 Oct, 10:14 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2083/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo 389 thành phố, nhằm tăng cường công tác phối hợp liên ngành, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ