Đô vật Nguyễn Thị Lụa giành vé dự Olympic

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm qua, 18/3, Nguyễn Thị Lụa tham dự nội dung vật tự do tại vòng loại Olympic 2016, khu vực châu Á ở Kazakhstan. Ở hạng cân 53kg, đô vật Việt Nam sau khi vượt qua Chiu Hsin-ju (Đài Loan) ở tứ kết đã thắng tiếp Zukhra Mustanova (Uzbekistan) tại bán kết để giành quyền vào chung kết.

Nguyễn Thị Lụa lần thứ hai được tham dự Thế vận hội.
Nguyễn Thị Lụa lần thứ hai được tham dự Thế vận hội.
Trong trận đấu cuối cùng, Lụa thua Sumiyaa của Mông Cổ. Tuy nhiên, theo quy định, ở mỗi hạng cân hai VĐV vào chung kết đều giành vé đến Brazil.

Con đường đưa cô gái gốc Hà Tây đến Olymic Rio 2016 khá bằng phẳng. Tại vòng loại này, những quốc gia có môn vật mạnh như Trung Quốc, Nhật Bản vì đã giành vé nên không tham dự. Bên cạnh đó, lá thăm may mắn giúp Nguyễn Thị Lụa tránh được các đô vật của Ấn Độ, Mông Cổ ở tứ kết và bán kết.

Nguyễn Thị Lụa là VĐV thứ bảy của thể thao Việt Nam giành vé dự Olympic 2016. Trước đó, cử tạ giành ba suất, bắn súng có Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường, bơi là Nguyễn Thị Ánh Viên.

Ngoài Nguyễn Thị Lụa, vật Việt Nam còn hy vọng vào Nguyễn Xuân Định và Phạm Thị Loan. Các đô vật này sẽ tranh tài vào hôm nay, 19/3.