Đoàn học sinh Hà Nội đạt thành tích ấn tượng tại Cuộc thi Olympic quốc tế Matxcova lần VI

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tiếp nối thành công của Kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn và Vật lý thiên văn năm 2021, 8 học sinh Hà Nội đại diện đoàn Việt Nam tham dự Cuộc thi Olympic quốc tế Matxcova (IOM) lần thứ VI đã mang về thành tích thực sự ấn tượng.

Nhận lời mời của Thị trưởng TP Matxcova (Liên bang Nga), Hà Nội đã cử đoàn học sinh tham gia Cuộc thi Olympic quốc tế dành cho các TP lớn (IOM) lần thứ VI do Matxcova tổ chức (từ ngày 6-13/12). Trong điều kiện dịch bệnh Covid- 19 có diễn biến phức tạp, Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp đa địa điểm.  
Đội tuyển Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi gồm 8 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tranh tài ở 4 bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học (mỗi môn 02 học sinh). Tham gia Cuộc thi, các học sinh phải trải qua 2 vòng thi trong 3 ngày thi chính; trong đó vòng 1 là cuộc thi tốc độ và vòng 2 là cuộc thi chính thức. Các câu hỏi trong đề thi mang tính hàn lâm và tính thực tế cao, được đánh giá là Kỳ thi Olympic quốc tế lớn nhất thế giới.
 8 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đại diện đoàn Việt Nam tham dự Cuộc thi IOM 2021 và đạt thành tích ấn tượng
Tham gia Cuộc thi IOM lần thứ VI năm 2021 có 35 đội đến từ các TP lớn thuộc các quốc gia trên thế giới. Tại vòng 1- cuộc thi tốc độ (Bliz-contest theo thể thức thi đồng đội) còn có sự góp mặt của thêm 46 trường phổ thông khác trên thế giới và 234 trường của TP Matxcova. Đội ngũ Ban giám khảo gồm các nhà khoa học và giáo sư nổi tiếng đến từ nhiều nước.
Trải qua các vòng thi đầy kịch tính, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc ở cả hạng mục tập thể và cá nhân. Ở hạng mục tập thể, đoàn giành giải Nhì đồng đội (đứng thứ 4 trong các TP có điểm cao nhất); top 5 TP xuất sắc nhất trong cuộc thi tốc độ Bliz-contest.
Ở hạng mục cá nhân, đoàn giành 7 huy chương (1 Huy chương Vàng và 6 Huy chương Bạc). Cụ thể: Huy chương Vàng thuộc về em Nguyễn Trí Đức- môn Hóa học. 6 Huy chương Bạc gồm các em: Trần Trung Kiên môn Hóa học; Trần Đình Dũng và Nguyễn Mạnh Đức môn Vật lý; Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Gia Bảo môn Tin học; Cao Thúy An môn Toán học.
Có thể nói, với sự nỗ lực cao nhất của toàn đoàn, tại Cuộc thi Olympic Quốc tế Matxcova (IOM) 2021, 8 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam tiếp tục phát huy, nối dài bảng vàng thành tích của học sinh Thủ đô. Đây cũng là minh chứng khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn về đổi mới giáo dục và hội nhập tế của Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo cho thể hệ trẻ, ươm mầm cho nhân tài của Thủ đô nói riêng cũng như của Việt Nam nói chung.
Cuộc thi Olympic quốc tế Matxcova (IOM) là sự kiện quốc tế thường niên quan trọng do chính quyền Matxcova tổ chức với quy mô tầm cỡ thế giới. Cuộc thi dành cho học sinh từ 14-18 tuổi, được tổ chức vào năm 2016 với sự tham gia của 22 đội thi đại diện các TP thuộc 18 quốc gia. Đến năm 2019, sau 3 năm tổ chức, Cuộc thi Olympic Quốc tế Mát-xcơ-va đã mở rộng với các đội thi đại diện 45 TP từ 32 quốc gia trên thế giới như: Matxcova, St. Petersburg, Beclin, Dresden, Frankfurt, Boston, New York, Bắc Kinh, Thượng Hải, Budapest, Helsinki, Hồng Kông, Jakarta, Madrid... Năm 2021 là năm thứ 3 Việt Nam tham gia Cuộc thi.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần