Đoàn tùy viên quân sự nước ngoài thăm miền Trung

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thực hiện kế hoạch đối ngoại quốc phòng năm 2012, từ ngày 1 đến 6/7, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng đã tổ chức cho Đoàn tùy viên quân sự nước ngoài tại Việt Nam thăm một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Trong chuyến công tác, Đoàn tùy viên quân sự nước ngoài đã đến thăm Bộ Chỉ huy quân sự, Ủy ban Nhân dân thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tại Gia Lai, đoàn đến thăm Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15, các Công ty 72, Công ty 75. Đoàn đã thăm một số buôn làng thuộc tỉnh Bình Định, Gia Lai và Kon Tum.

Đại tá Didier Oustric-Tùy viên quốc phòng Pháp, Trưởng đoàn Tùy viên Quân sự nước ngoài tại Việt Nam cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức chuyến đi cho đoàn, đánh giá cao chính sách dân tộc và tự do tôn giáo của Chính phủ Việt Nam, sự cởi mở, chân tình của các cơ quan, đơn vị quân đội.

Đoàn cũng thấy được những đóng góp to lớn của các đơn vị quân đội làm kinh tế, giúp dân xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống có thể coi là mô hình áp dụng trong quân đội một số nước, đặc biệt là các nước đang phát triển.

Chuyến thăm góp phần tích cực vào việc tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quân đội Nhân dân Việt Nam và quân đội các nước vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển./.