Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Độc đáo ti vi tí hon chỉ để phát các tập phim hoạt hình nổi tiếng Simpsons

Kinhtedothi - Một chiếc ti vi có kích thước chỉ bằng quả táo được giới thiệu để phát các tập phim hoạt hình dài tập nổi tiếng của Mỹ The Simpsons.
 Độc đáo ti vi tí hon chỉ để phát các tập phim hoạt hình nổi tiếng Simpsons

The Simpsons là một chương trình truyền hình hài kịch hoạt họa nổi tiếng của Mỹ, một trong những chương trình được chiếu lâu nhất, bắt đầu từ tháng 12/1989 trên hệ thống truyền hình Fox Network, đến thời điểm hiện tại nó vẫn được chiếu để phục vụ khán giả yêu thích bộ phim hoạt hình nổi tiếng này.

Kỹ sư Brandon Withrow người Mỹ và nhà phát triển phần mềm đã có ý tưởng độc đáo là tạo ra một chiếc ti vi cỡ nhỏ chỉ để phát các tập ngẫu nhiên của loạt phim truyền hình The Simpsons của 11 mùa đầu tiên. Nó được giới thiệu có kích thước rất nhỏ, nhỏ hơn lòng bàn tay với tỉ lệ khuôn hình 4:3 và màn hình TFT 640x480 pixel. Chiếc ti vi mi ni này có các núm xoay để điều chính âm lượng cũng như chuyển các tập phim giống như các nút vặn chuyển kênh của ti vi đen trắng cổ xưa.

Bên trong hộp là một module máy tính nhúng Raspberry Pi Zero với Jessie Lite và một thẻ nhớ SD 32G được tải các tập phim The Simpsons. Khi người dùng lật nút, thiết bị sẽ bật nguồn và Pi Zero sẽ chọn một tệp ngẫu nhiên để phát. Khi kết thúc tệp này, một tệp mới sẽ bắt đầu và tất nhiên kết nối internet là không bắt buộc. Tất cả điều này được cung cấp bởi một cổng USB và một cáp kết nối từ phía sau.

Tất cả các bộ phận được thực hiện bằng máy in 3d. Người tạo ra nó vẫn chưa đưa các thiết kế và hướng dẫn sử dụng trực tuyến, nhưng điều này không qua khó khi Brandon Withrow nói rằng sẽ cung cấp hướng dẫn xây dựng chi tiết trong vòng một tuần hoặc lâu hơn cho bất kỳ ai muốn tự mình triển khai.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xét duyệt hồ sơ, danh sách đề nghị đặc xá năm 2025

Xét duyệt hồ sơ, danh sách đề nghị đặc xá năm 2025

24 Apr, 08:49 PM

Trong xét duyệt hồ sơ, danh sách đề nghị đặc xá năm 2025, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình yêu cầu tập trung rà soát, xem xét, nghiên cứu, đánh giá thật kỹ, hết sức công tâm, khách quan, thận trọng đối với từng trường hợp cụ thể, bám sát điều kiện, tiêu chuẩn đã được nêu trong Luật Đặc xá và Quyết định của Chủ tịch nước.

Tìm hiểu về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

Tìm hiểu về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

24 Apr, 02:23 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/4, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quốc Oai tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách với chủ đề "Tìm hiểu về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động".

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ