Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đối tượng được WHO khuyến nghị tiêm thêm mũi vaccine Covid-19 thứ 3

Kinhtedothi - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 11/10 nói rằng những người bị suy giảm miễn dịch nên tiêm vaccine Covid-19 tăng cường, lần đầu tiên sau thời gian dài nhấn mạnh việc cần thêm bằng chứng về sự cần thiết của mũi tiêm thứ 3.
Giám đốc vaccine của WHO Kate O'Brien. Ảnh: Sky News 
Theo nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược về tiêm chủng của WHO (SAGE), liều vaccine tăng cường nên được cung cấp cho những người "đáp ứng đầy đủ với việc tiêm chủng theo tiêu chuẩn chính nhưng vẫn có nguy cơ cao mắc Covid-19 ở mức nghiêm trọng".
Đề cập đến những người có khả năng miễn dịch thấp hơn do các bệnh lý nền khác, Giám đốc vaccine của WHO Kate O'Brien nói trong cuộc họp báo hôm 11/10: "Khuyến cáo là tiêm liều vaccine thứ 3, bổ sung cho công thức chính, được đưa ra dựa trên bằng chứng cho thấy rằng khả năng sinh miễn dịch và bằng chứng về các ca bệnh nhiễm đột phá đã được phát hiện với một tỷ lệ bất thường ở những người đó".
Nhóm SAGE - bao gồm các chuyên gia độc lập, đưa ra chính sách nhưng không đưa ra khuyến nghị về quy định - được thông báo sẽ xem xét tất cả dữ liệu toàn cầu về tiêm tăng cường vaccine Covid-19 trong một cuộc họp ngày 11/11 tới, trong bối cảnh vẫn còn nhiều câu hỏi chưa thể trả lời về các biến thể và khả năng suy giảm miễn dịch.
Theo bà O'Brien, hiện khoảng 3,5 tỷ liều vaccine Covid-19 đã được sử dụng, trong đó ước tính có khoảng 1,5 tỷ liều được cung cấp trên toàn cầu mỗi tháng, đủ để đáp ứng mục tiêu tiêm chủng cho 40% dân số của mỗi quốc gia vào cuối năm nay. Nhưng bà cũng nói thêm rằng sự phân bổ là không đồng đều.
"Việc cung cấp liều vaccine tăng cường cho những người đã có được phản ứng tốt từ công thức tiêu chuẩn (2 mũi tiêm) cũng giống như việc mặc 2 chiếc áo phao cho một số người trong khi số khác lại chưa có chiếc nào" - bà O'Brien nói - "Ở đây, chúng ta đang bàn về việc mặc lại chiếc áo phao đầu tiên cho những người có tình trạng suy giảm miễn dịch".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ