Đón 100.000 lượt khách dịp Tết Tân Mão

Chia sẻ

KTĐT - Những ngày lễ tết, các khu vui chơi giải trí như: Vinpearl Land, đảo Hòn Tre, bãi biển Nha Trang thu hút rất đông du khách.

KTĐT - Những ngày lễ tết, các khu vui chơi giải trí như: Vinpearl Land, đảo Hòn Tre, bãi biển Nha Trang thu hút rất đông du khách.

Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, có khoảng 100.000 lượt khách đã đến TP. Nha Trang vào dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011, tăng 15 - 20% so với cùng kỳ năm trước.

Theo ông Thành, năm nay người dân được nghỉ Tết tới 8 ngày, trong khi đó thời tiết tại Nha Trang rất lý tưởng cho những kỳ nghỉ, vui chơi, tham quan… nên đã thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước (lượng khách quốc tế khoảng 50.000 lượt, tăng trên 30%).

Những ngày lễ tết, các khu vui chơi giải trí như: Vinpearl Land, đảo Hòn Tre, bãi biển Nha Trang thu hút rất đông du khách. Bên cạnh đó, các điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh như khu du lịch Dốc Lết, khu du lịch Thác Yang Bay… cũng đón số lượng lớn khách và tăng hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước.

Trong dịp Tết Tân Mão 2011, trên địa bàn TP. Nha Trang đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi đặc sắc như: Hội Báo Xuân Tân Mão 2011; triển lãm sinh vật cảnh, thư pháp; biểu diễn lân - sư - rồng; thi đấu cờ người; thả diều nghệ thuật… thu hút được đông đảo người dân và du khách.

Về giá phòng trong dịp Tết, ông Thành cho biết: UBND tỉnh Khánh Hòa quy định dịp Tết các đơn vị lưu trú không được tăng giá phòng quá 50%. Các khách sạn lớn đã nghiêm chỉnh thực hiện quy định trên, nhưng có một số khách sạn nhỏ, đặc biệt khách sạn gần biển đã tự ý tăng giá tiền phòng lên gấp đôi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần