Đơn giản hóa chỉ tiêu áp dụng VietGAP

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại cuộc họp về quản lý chất lượng nông lâm thủy sản và ATTP tổ chức ngày 25/3, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, 3 tháng đầu năm, đã có 25 tỉnh báo cáo kết quả kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông lâm thủy sản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các cơ sở loại C (không đủ điều kiện) vẫn còn cao, riêng trong lĩnh vực thủy sản chiếm tới 46%. Trong quý I, Bộ NN&PTNT cũng đã phối hợp với các địa phương lấy 80 mẫu thủy sản để phân tích chỉ tiêu dư lượng các chất độc hại. 

Liên quan đến sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hiện nay mới chỉ có lĩnh vực trồng trọt đang triển khai áp dụng mạnh cho rau, quả, chè. Theo chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, thời gian tới, với việc đơn giản hóa tiêu chuẩn VietGAP như đối với rau quả từ 65 chỉ tiêu xuống còn 26 chỉ tiêu, thì lĩnh vực chăn nuôi và thủy sản cũng cần đẩy nhanh tiến độ áp dụng các chỉ tiêu này trong sản xuất.

Trên cơ sở này, chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ được xúc tiến. Trong tháng 4 tới, Bộ sẽ tập trung làm mạnh hơn việc phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn và duy trì giám sát thực phẩm trong nước và nhập khẩu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần