Động đất mạnh 7,0 độ richter rung chuyển Indonesia

Nam Trung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một trận động đất mạnh 7,0 độ richter đã xảy ra ở vùng biển phía Bắc đảo Bali và Lombok ở Indonesia vào sáng sớm nay (29/8).

Trung tâm Địa chấn Châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) cho biết, tâm chấn của trận động đất cách Mataram, Indonesia 203km về phía Bắc và ở độ sâu 516km dưới bề mặt Trái đất.

Các cơ quan địa chất của Indonesia và Mỹ đánh giá cường độ ở mức 7,1 và không có nguy cơ xảy ra sóng thần.

Theo cơ quan địa chất Indonesia, trận động đất được cảm nhận ngay trước 4 giờ sáng trên khắp các khu vực ven biển ở Bali và Lombok, sau đó là 2 trận động đất mạnh 6,1 và 6,5 độ richter.

Nhiều người dân và khách du lịch đã hoảng loạn chạy khỏi nhà và khách sạn, nhưng tình hình trở lại bình thường sau khi họ nhận được tin nhắn nói rằng trận động đất không có khả năng gây ra sóng thần.

Một du khách người Australia viết trên mạng xã hội: "Tôi tưởng các bức tường khách sạn như muốn đổ xuống".

Người dân ở các tỉnh lân cận Đông Java, Trung Java, Tây Nusa Tenggara và Đông Nusa Tenggara cũng cảm nhận được sự rung chuyển khi các tòa nhà lắc lư trong vài giây.

Cơ quan thảm họa Indonesia BNPB cho biết chưa có báo cáo về thiệt hại. Người phát ngôn của BNPB Abdul Muhari cho biết: "Trận động đất sâu dưới bề mặt nên không có sức tàn phá lớn".