Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai: Chi 1 tỷ đồng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 3.000 thành viên hội đồng thi lớp 10

Kinhtedothi - Ngày 2/6, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, ngày 3/6/2021 Sở Y tế sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh này xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ hơn 3.000 thành viên, cán bộ tham gia hội đồng tuyển sinh lớp 10 năm 2021 trên địa bàn.
Trong 2 ngày 4 và 5/6, trên 20.000 học sinh trên địa bàn Đồng Nai sẽ tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10 (năm học 2021-2022) vào 21 trường THPT công lập được phép tổ chức thi tuyển. Theo thống kê, toàn tỉnh có 34 hội đồng thi tại 10 huyện, thành phố với tổng cộng 3.177 cán bộ tham gia hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021. 
 Xét nghiệm SARS-Cov-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai
Tỉnh Đồng Nai dự trù chi 1 tỉ đồng từ ngân sách để xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thành viên phục vụ công tác tuyển sinh lớp 10 năm 2021 trên địa bàn. Để đảm bảo 100% thành viên được rà soát, xét nghiệm Covid-19 trước khi tham gia hội đồng tuyển sinh, tỉnh Đồng Nai dự trù khoản kinh phí trên để chi mua vật tư xét nghiệm, công vận chuyển, lấy mẫu xét nghiệm và các chi phí phát sinh khác.
Theo kế hoạch, việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 sẽ bắt đầu vào sáng 3/6/2021 và kết thúc lấy mẫu vào 15 giờ chiều cùng ngày, đến sáng 4/6 sẽ tiến hành trả kết quả xét nghiệm. Trường hợp có kết quả dương tính SARS-CoV-2 sẽ thực hiện cách ly điều trị và truy vết chống dịch theo quy định.
Sở GD&ĐT Đồng Nai chủ trì, giao các phòng giáo dục phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai, Trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố lập danh sách thành viên hội đồng thi truyển sinh lớp 10 và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Thông báo đến các thành viên về thời gian và địa điểm lấy mẫu.
CDC Đồng Nai là đầu mối phân bổ số lượng, các điểm lấy mẫu, thời gian lấy mẫu đến các đơn vị trung tâm y tế và 2 phòng xét nghiệm. Tổng hợp và trả kết quả xét nghiệm theo thời gian đã quy định.
Theo Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 của tỉnh diễn ra trong hai ngày 4 và 5/6/2021, tổ chức thành 34 hội đồng thi tại 10 huyện, thành phố. Có hơn 20.000 thí sinh dự thi và sẽ tuyển 11.000 chỉ tiêu học sinh vào lớp 10 vào 21 trường công lập.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay tại Đồng Nai diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp. Hiện nay các phương án chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã được Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo, trong đó có tính đến tình huống dịch bệnh Covid-19 phức tạp.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Những điểm mới trong khâu chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Những điểm mới trong khâu chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

30 Jun, 08:16 AM

Kinhtedothi - Hơn 1,15 triệu thí sinh trên cả nước vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Ban Chỉ đạo thi quốc gia cho biết, ngay sau khi kết thúc kỳ thi, các địa phương đã bắt tay vào công tác chấm thi để đảm bảo theo tiến độ Bộ GD&ĐT đã đề ra.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025: đề thi khó là tất yếu của đổi mới giáo dục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025: đề thi khó là tất yếu của đổi mới giáo dục

29 Jun, 05:36 PM

Kinhtedothi - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 đã kết thúc phần coi thi được 3 ngày nhưng dư âm về độ khó của đề thi vẫn là chủ đề làm nóng nhiều diễn đàn giáo dục. Nhìn nhận toàn diện về đề thi, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng như nhiều chuyên gia cho rằng, đề thi khó, tăng tính phân loại là sự tất yếu của quá trình đổi mới giáo dục, hướng đến học thật, thi thật, nhân tài thật.

Hà Nội: kết quả thi 10 có công bố sớm hơn dự kiến?

Hà Nội: kết quả thi 10 có công bố sớm hơn dự kiến?

28 Jun, 08:03 PM

Kinhtedothi – Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, các thí sinh, phụ huynh đổ dồn sự quan tâm sang điểm thi và điểm chuẩn lớp 10. Câu hỏi được phụ huynh, học sinh Thủ đô đặt ra nhiều nhất thời điểm này: ngày công bố điểm thi, điểm chuẩn liệu có đẩy sớm hơn so với dự kiến?

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ