Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai phát hiện 10 ca nhiễm Covid-19, liên quan ổ dịch chợ Hóc Môn

Kinhtedothi - Chiều 27/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, trong vòng 24 giờ qua tỉnh này có 10 ca mắc Covid-19, tất cả liên quan ổ dịch chợ Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh), trong đó 8 ca là người buôn bán và lái xe tại chợ, 2 ca là F1 của các ca trên.
 Trong ngày 27/6, một số nơi tại TP Biên Hòa đã được lực lượng chức năng phong tỏa
Cụ thể, tại huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai có 7 ca thuộc xã Gia Tân 1, 2, 3. Tại TP Biên Hòa có 2 ca thuộc phường Tam hiệp và phường Tân Biên, Tại huyện Trảng Bom 1 ca xã Bình minh.
Ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa 5 khu vực thuộc huyện Thống Nhất (3 khu vực), TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom, với khoảng 1.500 người dân tại các khu vực này.
Liên quan đến 10 ca F0 trên có khoảng 150 F1 hiện đang chuyển cách ly tập trung, trong đó đã làm xét nghiệm được hơn 70 ca âm tính, số còn lại tiếp tục làm xét nghiệm trong tối nay.
Đáng chú ý, trong số 10 ca F0 đó có 1 ca đến nhận thuốc điều trị HIV tại Phòng khám HIV của Trung tâm kiểm soát bệnh tật  Đồng Nai (CDC). Hiện ngành y tế đang phải xử lý các nhân viên của CDC và bệnh nhân.
Có một số ca F1 liên quan đến một số doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom và TP Long Khánh đang tiếp tục điều tra.
“Còn một ca nghi ngờ tại phường Tân Biên (TP Biên Hòa) không liên quan đến chợ Hóc Môn đang điều tra dịch tễ, ca này khá phức tạp. Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh cần xét nghiệm test nhanh cho tất cả bệnh nhân nội ngoại trú về từ TP Hồ Chí Minh trong vòng một tháng qua”, ông Phan HUy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai nói.
Chiều 27/6/2021, ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã khẩn trương lấy mẫu khoảng 1.000 người ở 3 khu phong tỏa thuộc huyện Thống nhất và tối nay sẽ test nhanh tiểu thương buôn bán tại khu vực chợ đầu mối Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).
Trong ngày mai (28/6/2021) ngành y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm từ các khu phong tỏa TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom.
Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai nhận xét: “Nhiều khả năng còn ca dương trong những ngày tới ở nhóm F1 là tiểu thương, nhóm này có hai lần F1 và một số F1 lây nhiễm thứ phát. Vẫn còn những người tại tỉnh Đồng Nai liên quan đến buôn bán giao thương tại khu vực chợ Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh) chưa khai báo cần tiếp tục điều tra truy vết. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra các F1 trong vùng phong tỏa”.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia tăng ca cúm A thời điểm giao mùa: người dân không chủ quan

Gia tăng ca cúm A thời điểm giao mùa: người dân không chủ quan

08 Nov, 06:38 PM

Kinhtedothi - Thời tiết chuyển lạnh khiến số trẻ nhiễm virus cúm A có xu hướng tăng cao. Tại Hà Nội, trẻ mắc cúm có biến chứng phải nhập viện tăng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, hiện nay, thời tiết giao mùa, nhiệt độ thay đổi thất thường là điều kiện thuận lợi để virus cúm A lây lan mạnh trong cộng đồng. Tiêm vaccine phòng cúm hàng năm giúp bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh và tránh các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt ở trẻ nhỏ.

Người dân tiêm vắc-xin sốt xuất huyết tăng mạnh

Người dân tiêm vắc-xin sốt xuất huyết tăng mạnh

07 Nov, 06:04 PM

Kinhtedothi - Ghi nhận tại các Trung tâm tiêm chủng VNVC khu vực tỉnh Đồng Nai, tỷ lệ khách hàng chủ động tiêm vắc-xin sốt xuất huyết trong 2 tháng 10 và 11/2025 tăng từ 10-30% so với các tháng trước, đặc biệt ở trẻ em và người cao tuổi.

BV Ung Bướu Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

BV Ung Bướu Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

07 Nov, 04:26 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Bệnh viện (BV) Ung Bướu Hà Nội kỷ niệm 25 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; hội thảo Phòng chống ung thư Hà Nội 2025. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ