Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai: Tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS nghỉ học đến 4/4

Kinhtedothi - Ngày 11/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định về việc tiếp tục cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn kéo dài thời gian nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.
 Công văn hoả tốc của UBND tỉnh Đồng Nai gửi Sở GD-ĐT.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai đồng ý đề xuất của Sở GD-ĐT cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 4/4 (thứ Bảy).

Giao cho Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở GD tổ chức ôn tập cho học sinh trong thời gian nghỉ, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trước đó, trong cuộc họp ngày 10/3 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã có cuộc họp với các sở, ban, ngành, địa phương để nắm tình hình và tác động của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh để đề ra các phương án xử lý khi có dịch bệnh xảy ra, Sở GD-ĐT đề xuất hai phương án cho học sinh tiếp tục tạm nghỉ học.

Cụ thể: Phương án 1 cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ đến hết ngày 28/3; phương án 2 là nghỉ học đến hết ngày 4/4.

Lý do Sở GD-ĐT đưa ra là ngày 2/4 (thứ Năm) nhằm ngày 10/3 Âm lịch là ngày Giỗ Tổ học sinh được nghỉ học theo quy định. Sở đề xuất ngày 4/4 nhằm đảm bảo công tác ổn định nền nếp học sinh sau đợt tạm nghỉ hiệu quả.

Về khối THPT, ngày 2/3 học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đi học bình thường trở lại.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

27 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Trước dư luận xôn xao về thông tin cho rằng cô giáo có hành động trừng phạt các học sinh lớp 2 bằng cách bắt “liếm sàn lớp” xảy ra ở Trường Tiểu học Trưng Nhị, phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ - lãnh đạo nhà trường cho biết, đã điều chuyển cô giáo Nguyễn Thị Sinh, người liên quan trực tiếp đến vụ việc này sang vị trí công tác khác.

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

25 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 68 chương trình đào tạo, gồm 38 chương trình chuẩn, 26 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình Việt Pháp, 2 chương trình liên kết quốc tế; trong đó có 5 chương trình mới.

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

25 Feb, 08:29 AM

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt cơ sở giáo dục đại học rầm rộ thông tin về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và ngành đào tạo mới, khiến bức tranh tuyển sinh năm 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều lưu ý với thí sinh đã được đưa ra.

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ