ĐS Singapore tin Việt Nam sẽ tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại sứ cũng khẳng định, không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội được chọn cho sự kiện Thượng đỉnh Mỹ - Triều sau Singapore.

Nhân dịp gặp Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ngày 26/2 để trao đổi về các vấn đề hợp tác, Đại sứ Singapore tại Việt Nam, bà Catherine Wong gửi lời chúc mừng Hà Nội được chọn làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un.

Trao đổi với báo Kinh tế&Đô thị, bà Catherine Wong bày tỏ tin tưởng sự kiện sẽ thành công tốt đẹp: “Việt Nam và Singapore đều hiểu rằng hòa bình và ổn định rất quan trọng để hướng đến phát triển, đây là cách mà cả hai chúng ta đóng góp một cách nhỏ bé nhưng ý nghĩa cho cộng đồng quốc tế”.

 Đại sứ Singapore tại Việt Nam, bà Catherine Wong. 

“Đi trên đường phố Hà Nội những ngày qua, tôi ấn tượng khi Thủ đô đã thay đổi hoàn toàn, trang hoàng trong một thời gian ngắn để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai”, Đại sứ bày tỏ. “Khi Singapore tổ chức Hội nghị lần thứ nhất vào năm ngoái, tôi không có dịp ở Singapore vì đang công tác tại Hà Nội”.

Với vai trò là một người đang sinh sống tại Hà Nội, bà rất tự hào và vui mừng khi có mặt tại đây trong thời điểm này và thường xuyên cập nhật tin tức về sự kiện trên các phương tiện báo đài: “Hà Nội hiện là tiêu điểm của thế giới”, Đại sứ nói.

 Banner chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội

“Nhiều bạn bè hỏi tôi về cảm nhận khi chứng kiến Hội nghị lần này ở Hà Nội, tôi đều trả lời rằng không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội được chọn làm địa điểm, điều này nói lên sự tương đồng lớn giữa Hà Nội với Singapore. Đó là sự tương đồng về cách chúng ta nhìn thế giới và trong quan hệ với thế giới”, Đại sứ Catherine Wong nói.

Cũng theo Đại sứ, trong công tác tổ chức kỉ niệm 20 năm Hà Nội nhận danh hiệu Thành phố vì hòa bình do UNESCO trao tặng, đây sẽ là dấu mốc quan trọng nâng tầm vị thế Thủ đô.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un lần đầu diễn ra tại Singapore ngày 12/6/2018. Theo đó, hai bên ra tuyên bố chung 4 điểm, trong đó tập trung vào thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Sự kiện thượng đỉnh lần thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên dự kiến diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, Việt Nam trong ngày 27-28/2 tới. Sáng nay (26/2), Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Hà Nội.