Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi:

Đua thuyền Tịnh Long là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Kinhtedothi-Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Tịnh Long (TP Quảng Ngãi) chính thức được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Ngày 22/2, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã ban hành Quyết định số công nhận danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Lễ hội đua thuyền truyền thống Xã Tịnh Long (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Tịnh Long được tổ chức trên sông Trà Khúc.

Lễ hội đua thuyền truyền thống của xã Tịnh Long là một trong những nét đẹp văn hóa độc đáo mang tính đặc trưng riêng của cư dân vùng sông nước Tịnh Long.

Dù trải qua hàng trăm năm, nhưng lễ hội này không bị mai một mà ngày càng được gìn giữ, phát huy. Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Tịnh Long được tổ chức 2 năm 1 lần, vào mùng 5 và mùng 6 Tết Nguyên đán, thu hút rất đông người dân và thu khách đến xem, cổ vũ.

Lễ hội đua thuyền truyền thống thu hút rất đông người dân và du khách đến xem, cổ vũ.

Lễ hội đua thuyền không chỉ là một trò chơi thể thao nhằm biểu dương sức mạnh cơ bắp hay vui chơi giải trí, mà còn là một hoạt văn hóa tín ngưỡng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cầu cho ruộng vườn tốt tươi, người người, nhà nhà được hạnh phúc...

Bộ VH-TT&DL yêu cầu Chủ tịch UBND các cấp nơi có di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh mục, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý nhà nước theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông: nơi lưu giữ những điều đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông: nơi lưu giữ những điều đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh

21 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ chuyến học tập chuyên đề của Đảng bộ Báo Kinh tế & Đô thị, chúng tôi có dịp một lần nữa chạm vào những ký ức hào hùng của dân tộc. Đặc biệt, chuyến đi càng thêm ý nghĩa khi gợi nhắc những giá trị thiêng liêng và những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng, vì tự do của Nhân dân, độc lập của dân tộc và hạnh phúc, ấm no của đất nước.

Hà Nội sẽ... xanh

Hà Nội sẽ... xanh

21 Dec, 06:21 AM

Kinhtedothi - Những ngày qua, Hà Nội lại chìm trong bầu không khí đặc quánh. Sau những ngày có mưa, không gian bớt đi vẻ “sương khói mờ nhân ảnh”, nhưng cảm giác “khó thở” vẫn râm ran trong câu chuyện đời thường mà người Hà thành nói với nhau. Người Hà thành nhận ra những cơn mưa như liều thuốc giải khẩn cấp cho không gian đô thị, nhưng điều người ta mong ngóng là những quyết sách mạnh mẽ cho một đô thị thực sự xanh trong tương lai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ