Đừng hủy hoại sức khỏe chỉ vì mất việc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - “Chiến đấu kiên cường và tích cực để vượt qua sự tức giận, hãy giữ những thói quen lành mạnh” là thông điệp của một vị giám đốc sau khi trải qua cú sốc mất việc.

Michael Knowlese đến từ Melbourne, Australia không hoàn toàn bất ngờ khi ông mất vị trí giám đốc marketing cách đây hơn 1 năm.

“Phản ứng đầu tiên của tôi là tức giận và phủ nhận”, ông chia sẻ và ngay sau đó, ông quyết định cho họ biết tay bằng cách lao vào một dự án kinh doanh mới – mở một công ty marketing của chính mình.

 
Đừng hủy hoại sức khỏe chỉ vì mất việc - Ảnh 1

Tuy nhiên, những việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và vậy là ông từ bỏ hầu hết những thói quen tập thể dục thể thao bình thường. Trước đây ông vẫn chạy 2 lần mỗi tuần, và kể từ khi “bỏ thói quen này thì tôi bắt đầu thấy rất mệt mỏi”, ông chia sẻ.

Chưa kể, ông bắt đầu thường xuyên tỉnh dậy giữa đêm và vì không thể ngủ lại nên ông làm việc. Hậu quả là ông phải ngủ bù vào giữa buổi chiều.

Ông đã tập luyện trở lại và cùng với đó thói quen ngủ đúng giờ giấc cũng được cải thiện. Ông Knowlese tin rằng đó là do ông đã học được cách kiểm soát và bỏ qua sự tức giận.

“Những cảm xúc tiêu cực vẫn đến rồi đi”, ông nói. “Tuy nhiên, tôi cố gắng biến sự tức giận và cay đắng thành hành động. Và chính hàng động đã giúp tôi luôn bận rộn và khỏe mạnh hơn”.

Vậy lời khuyên của ông dành cho những người cũng rơi vào cảnh bị mất việc là gì?

“Hãy chiến đấu kiên cường và tích cực để vượt qua sự tức giận. Hãy trò chuyện với những người bạn tin tưởng. Hãy tìm việc gì đó để làm và khiến bản thân luôn bận rộn”.

Ngoài ra, việc duy trì được thói quen thường ngày là một điều vô cùng quan trọng. “Thói quen giúp bạn khỏe mạnh và cho bạn biết bạn có giá trị”, ông nói.

Tất nhiên, chúng ta cần nỗ lực gấp bội so với bình thường để có thể giữ được những thói quen lành mạnh sau khi bị mất việc làm.

“Hãy làm mới bản thân. Hãy sử dụng thời gian này để cố gắng làm điều gì đó mà bạn luôn muốn làm. Có thể bạn sẽ không còn cơ hội nào khác để ngồi lại và suy nghĩ xem mình là ai, mình đang làm gì và mình thích gì”.