Kinhtedothi - Đường bay Phú Quốc - Mumbai được khai thác tần suất 4 chuyến và Phú Quốc – New Delhi 3 chuyến (khứ hồi mỗi tuần), tạo ra cơ hội phát triển du lịch và thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước.
Sáng 9/9, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) đã đón chuyến bay thẳng đầu tiên giữa Phú Quốc và Ấn Độ.
Ông Nguyễn Minh Đông - Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết: chuyến bay VJ956 do hãng hàng không Vietjet Air chở 66 hành khách từ TP Mumbai - Ấn Độ đến TP Phú Quốc. Theo đó, đường bay Phú Quốc - Mumbai được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần và đường bay Phú Quốc – New Delhi với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, bắt đầu khai thác lần lượt từ ngày 9/9 và 10/9/2022.
Ông Đinh Việt Phương - Giám đốc điều hành Vietjet cho hay: “Chúng tôi rất phấn khởi khi tiếp tục kết nối đường bay thẳng giữa Phú Quốc với đất nước Ấn Độ ngay sau đại dịch Covid-19. Việc mở các đường bay thẳng giữa Phú Quốc đến các thành phố của Ấn Độ sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội du lịch, giao thương và thúc đẩy kinh tế giữa giữa hai quốc gia.
Ông Lê Quốc Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tặng hoa cho vị khách đầu tiên từ Ấn Độ đến Phú Quốc (Ảnh: Hữu Tuấn)
Ông Lê Quốc Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Việc mở chuyến bay từ Phú Quốc đến Ấn Độ của hãng hàng không Vietjet Air tiếp tục đem đến nhiều cơ hội đi lại với chi phí và thời gian tiết kiệm, trên các tàu bay mới, hiện đại, trở thành cầu nối giúp hành khách dễ dàng nối chuyến đến các nước trong khu vực như: Thái Lan, Malaysia, Singapore… Đồng thời, thúc đẩy hợp tác giữa Kiên Giang và Ấn Độ trong các lĩnh vực như: nông - lâm - ngư và du lịch”.
Kinhtedothi - Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, TP Phú Quốc đón trên 85.000 lượt khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng. Trong đó, có 3.244 lượt khách quốc tế; 103.752 lượt khách tham quan các khu, điểm du lịch và 53.391 lượt khách có lưu trú, công suất phòng bình quân đạt khoảng 65%.
KInhtedothi - Phát triển TP Phú Quốc trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc; một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, có sức hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Đến năm 2040, Phú Quốc sẽ đón khoảng 14,6 triệu lượt khách du lịch.
Kinhtedothi - Giải thưởng World's Best Awards 2022 của tạp chí Travel+Leisure vừa vinh danh Phú Quốc là 1 trong 25 hòn đảo tốt nhất thế giới. Đảo Ngọc đang ngày càng định vị rõ nét chân dung điểm phải đến mới của toàn cầu.
Kinhtedothi - Nhằm phục vụ các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh giao thông tại nhiều tuyến đường trung tâm, gồm khu vực Hội hoa Xuân Tao Đàn, Đường sách Lê Lợi và Đường hoa Nguyễn Huệ nhằm bảo đảm an toàn và tạo thuận lợi cho người dân du Xuân.
Kinhtedothi - Ngày 6/2, trao đổi với báo chí, Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh) Ngô Hải Đường cho biết, TP Hồ Chí Minh dự kiến triển khai kiểm định khí thải đối với xe mô tô, xe gắn máy (xe hai bánh) từ ngày 1/7/2027.
Kinhtedothi-Hà Nội đang gánh vác trọng trách lịch sử: xây dựng không chỉ cho 10 triệu dân mà là biểu tượng phát triển, đầu tàu dẫn dắt Vùng Thủ đô. Sở Quy hoạch - Kiến trúc cam kết phối hợp nhịp nhàng với các sở, ngành, tham mưu “trúng - đúng - kịp thời”, biến quy hoạch thành động lực phát triển.
Kinhtedothi - Chiều 5/2, một vụ lật xe tải chở ván gỗ đã xảy ra tại giao lộ Lê Đức Anh - Tân Kỳ Tân Quý (TP Hồ Chí Minh) gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trong nhiều giờ.
Kinhtedothi - Lực lượng CSGT – Công an thành phố Hải Phòng phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân dịp trước trong và sau Tết nguyên đán.