Đường sắt giảm giá vé dịp cao điểm hè cho đối tượng chính sách xã hội

Khải Hòa/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, doanh nghiệp này thực hiện nhiều chính sách miễn, giảm giá vé tàu cho các đối tượng hành khách trong dịp cao điểm vận tải hè từ 1/6 đến 21/8/2022.

 

Đường sắt giảm giá vé dịp cao điểm hè cho đối tượng chính sách xã hội - Ảnh 1
Trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn vé tàu dịp cao điểm hè. 

Theo đó, người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa cách mạng tháng 8/1945 và bà mẹ Việt Nam anh hùng được giảm đến 90%.

Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng được giảm 30%.

Người cao tuổi là công dân Việt Nam đủ từ 60 tuổi trở lên được giảm 15%.

Trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn được miễn vé và mỗi người lớn được kèm 2 trẻ em thuộc diện miễn vé. Tuy nhiên, trẻ em từ 6 tuổi đến 10 tuổi vẫn phải mua vé trẻ em, được giảm 25% giá vé hiện hành.

Học sinh các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, sinh viên, học viên các trường cao đẳng, đại học, học viện (không bao gồm các học viên sau đại học) được giảm 10%.

Đoàn viên công đoàn các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương, khu công nghiệp, chế xuất khi mua vé cá nhân được giảm 5%; Khi mua vé tập thể được giảm 7% nếu đoàn đi từ 10-39 người, giảm 10% nếu đoàn đi từ 40 người trở lên.

Trước đó, đường sắt cũng áp dụng nhiều mức giảm giá vé tàu hấp dẫn đối với cá nhân mua vé xa ngày đi tàu. Theo đó, hành khách mua vé cá nhân đối với các tàu: Tàu khách Thống nhất SE3/4, SE7/8 vé có cự ly vận chuyển từ 900km trở lên; Đôi tàu TP. HCM - Đà Nẵng SE21/SE22, đôi tàu TP. HCM - Quảng Ngãi SE25/SE26 vé có cự ly vận chuyển từ 600km trở lên; Đôi tàu TP. HCM - Quy Nhơn SNQ1/SNQ2 vé có cự ly vận chuyển từ 400km trở lên và đôi tàu TP. HCM - Nha Trang SNT1/SNT2 vé có cự ly vận chuyển từ 300km trở lên sẽ được giảm giá vé tùy theo thời gian mua vé xa ngày đi tàu.

Cụ thể, hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 20 đến 39 ngày được giảm 20%; Từ 40 ngày trở lên được giảm 30%. Tuy nhiên chính sách giảm giá này không áp dụng đối với loại chỗ giường nằm khoang 4 giường các tàu SE3, SNT1, SNT2.

Hành khách khi đổi trả vé sẽ chịu mức phí tương đương mức giảm giá. Thời gian đổi, trả vé là trước giờ tàu chạy 72 giờ.

Đối với hành khách mua vé cá nhân chặng suốt đôi tàu SPT1/SPT2 TP. HCM - Phan Thiết trước 10 ngày trở lên được giảm 10% giá vé và mức phí đổi, trả theo quy định hiện hành. Mức giảm giá này không áp dụng đối với loại chỗ giường nằm khoang 4 giường.