Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Ế” 100 lượng vàng trong phiên đấu thầu 45

KTĐT - Hôm nay 22/7, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức đầu thầu bán vàng miếng lần thứ 45 để chào bán 26.000 lượng vàng.
Phiên đấu thầu này đã thu hút tới 20 đơn vị đăng ký tham dự nhưng sau đó có một ngân hàng đã rút không tham gia dự thầu.
 

Sau khi nghe Ngân hàng Nhà nước phát giá sàn 37,8 triệu đồng, một đơn vị đã rút lui. Khác với thời kỳ mua để tất toán cho kịp, hiện nay giới ngân hàng không đặt tiêu chí trúng thầu với bất cứ giá nào. Họ chỉ mua khi có giá tốt, tìm được khách hàng và cũng không đẩy giá lên quá cao.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Kết thúc phiên đấu thầu này có 14 thành viên đặt quan hệ mua bán vàng miếng với Ngân hàng Nhà nước trúng thầu 25.900 lượng vàng. Giá trúng thầu cao nhất là 37,95 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là 37,87 triệu đồng/lượng; đơn vị mua nhiều nhất là 5.000 lượng và mua ít nhất là 400 lượng vàng.

Như vậy, phiên đấu thầu vàng thứ 45 của Ngân hàng Nhà nước vẫn “ế” 100 lượng vàng, dù tuần trước đơn vị này tổ chức có 1 phiên đấu thầu.

Sau 45 phiên đấu thầu, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ra thị trường 1.219.500 lượng vàng, tương đương gần 47 tấn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kinh tế Hà Nội vững đà tăng trưởng, tự tin vào tương lai

Kinh tế Hà Nội vững đà tăng trưởng, tự tin vào tương lai

15 Feb, 09:03 AM

Kinhtedothi- Bất chấp những biến động phức tạp của kinh tế thế giới và trong nước, kinh tế Hà Nội năm 2025 vẫn tăng trưởng cao. Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế là một cực tăng trưởng quan trọng của quốc gia. Tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với mục tiêu tăng trưởng cao hơn, bền vững hơn và có chiều sâu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ